DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trái nho ngừa sâu răng
13:00 16/03/2013 GMT+7
Nghiên cứu mới nhất cho biết, một số hoạt chất trong nho có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh sâu răng.
Nghiên cứu mới nhất cho biết, một số hoạt chất trong nho có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh sâu răng. Các hoạt chất này giúp ngăn cản sự bám dính vào răng của vi khuẩn Streptococus Mutans, tác nhân gây sâu răng. Người ta đã phân tích 5 hoạt tính có trong nho là oleanoic acid, oleanoic aldehyde, 5-2-furfural, betulin và betulinic acid. Trong số này, 3 hợp chất đầu tiên có tác dụng hiệu quả ở nồng độ 200 - 1.000mcg/ml đủ để ức chế hai loại vi khuẩn phổ biến gây bệnh răng miệng. Chỉ cần ở nồng độ 31mcg/ml thì hoạt chất oleanoic đã có thể ngăn ngừa sự kết dính vào răng của vi khuẩn S.Mutans. Đây là loại vi khuẩn bám vào răng sau mỗi bữa ăn để tiết ra loại axít gây xói mòn men răng. Hơn thế, nho có tác dụng làm ẩm và duy trì trạng thái cân bằng cho da. Những thử nghiệm lâm sàng cho thấy, tác động chống gốc tự do của nho cao gấp 10.000 lần so với vitamin E, vì thế nho thường hiện hữu trong nhiều sản phẩm làm đẹp. 

THÙY NHƯ (Theo F.A, 2/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm