DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trách nhiệm của tuyến trên với tuyến dưới
21:21 13/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Bắc Kạn đã cử hàng trăm lượt y, bác sĩ đến các bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh nhằm hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

BVĐK tỉnh Bắc Kạn đã cử hàng trăm lượt y, bác sĩ đến các bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh nhằm hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.


	Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, BVĐK Bắc Kạn đã cử trên 20 lượt cán bộ có chuyên môn và tay nghề cao trực tiếp phối hợp khám, chữa bệnh từ 03 đến 06 tháng tại trung tâm y tế các huyện: Na Rì, Chợ Đồn, Ba Bể, Bạch Thông, Pác Nặm... để tăng cường cho lĩnh vực điều trị như: Răng - hàm - mặt, nhi, hồi sức cấp cứu, ngoại chấn thương, gây mê hồi sức, truyền nhiễm... BS Lý Quốc Toàn- Giám đốc BVĐK Bắc Kạn cho biết: Để tăng cường cho tuyến y tế cơ sở, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đã chỉ đạo các cho các khoa chủ động xây dựng kế hoạch, cử cán bộ có chuyên môn cao như: trưởng, phó các khoa, các cử nhân điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa... trực tiếp tăng cường xuống cơ sở nhằm đưa những dịch vụ kỹ thuật y tế hiện đại đến gần dân, góp phần thực hiện công bằng và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân tại các địa phương trong tỉnh. Công tác tăng cường cán bộ cho tuyến cơ sở theo Đề án 1816 của BVĐK Bắc Kạn đã phát huy hiệu quả tích cực trong khám, chữa bệnh ở tuyến cơ sở, thể hiện qua việc tăng số lượng bệnh nhân điều trị và cải thiện chuyên môn của cán bộ tại các cơ sở y tế tuyến huyện, giải quyết được nhiều trường hợp bệnh khó, giúp cho tuyến cơ sở hoàn thiện nhiều quy trình chẩn đoán, điều trị. Một trong những kết quả rất quan trọng là thông qua hoạt động này đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong phát hiện và điều trị bệnh cho nhân dân ngay tại tuyến cơ sở. Theo đó, BVĐK Bắc Kạn đã chuyển giao hàng trăm lượt kỹ thuật lâm sàng và kỹ thuật cận lâm sàng mới cho các bệnh viện tuyến dưới. Tổng số bệnh nhân được các đoàn cán bộ tăng cường theo Đề án 1816 của BVĐK Bắc Kạn khám, điều trị, thực hiện các phẫu thuật phức tạp tại các trung tâm y tế huyện trong thời gian qua lên đến hàng nghìn lượt.

Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm luôn nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe đồng bào các dân tộc ở địa phương, phần nào đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, do thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong hỗ trợ điều trị bệnh; lực lượng cán bộ y, bác sĩ lại mỏng nên những năm trước đây chất lượng khám, chữa bệnh còn nhiều hạn chế.

Theo BS. Nguyễn Văn Dưỡng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm, thực hiện theo Đề án 1816, đơn vị đã tiếp nhận nhiều đợt tăng cường cán bộ từ Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đến đề chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cán bộ tại chỗ. Thông qua các hoạt động này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các huyện vùng sâu, vùng xa còn thiếu cán bộ y tế như Pác Nặm. Từ những đợt tăng cường cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đã giúp cho công tác khám, chữa bệnh của đơn vị được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ bệnh nhân chuyển lên tuyến trên giảm từ 20-30%. Các kỹ thuật điều trị được chuyển giao đều được đội ngũ y, bác sĩ của đơn vụ thực hiện tốt.

Đây cũng là một cơ hội lớn cho các cơ sở y tế ở tuyến dưới từng bước tự hoàn thiện mình, để đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.           

Quý Đôn

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm