Trà sữa nấm linh chi - Xu hướng mới tốt cho sức khỏe người dùng

Suckhoedoisong.vn - “Trà sữa” là loại đồ uống khoái khẩu của giới trẻ, thậm chí nhiều người lớn cũng yêu thích bởi cảm giác ngon miệng, hấp dẫn và sự đa dạng trong hương vị, chủng loại. Trà sữa có thành phần chính gồm trà và sữa nhưng vì sao trà sữa nấm linh chi lại được đánh giá là tốt cho sức khỏe?

Trà - Nguyên liệu cơ bản không thể thiếu

Trà thường được biết đến với công dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư ngăn ngừa sự lão hóa cho cả cơ thể. Ngoài ra, trà còn giúp dịu tinh thần, tỉnh táo, tốt cho tim mạch và thường được nhắc đến với công dụng giảm cân lành tính.

Các loại trà cơ bản thường được sử dụng trong trà sữa bao gồm: Trà đen, trà xanh, trà trắng và trà ô long. Trong đó, trà đen là loại trà đã được ủ men oxy hóa khiến lá trà có màu đen, thường được các nước phương Tây sử dụng bởi nước trà đen sau khi để lâu trong không khí sẽ không bị đổi màu biến chất như trà xanh và hoàn toàn không làm giảm tác dụng của trà.

Trà sữa luôn là niềm đam mê của giới trẻ (ảnh minh hoạ)

Theo một số nghiên cứu, hợp chất polysaccharide có trong trà đen (và cả trà xanh, trà ô long) có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Polysaccharide là một loại carbohydrate có nhiều trong chất bột giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể. Đặc biệt trong trà đen, polysaccharide có chức năng ức chế glucose tốt nhất.

Các hợp chất chống oxy hóa flavonoid có trong trà đen có khả năng kiểm soát lượng cholesterol (giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt), ngăn ngừa hình thành cục máu đông và tăng cường chức năng của mạch máu. Trà đen có chứa caffeine, nhưng lượng caffeine thấp hơn trong cafe. Lượng caffeine thấp này lại tăng cường tuần hoàn máu lên não mà không gây kích thích tim quá độ, giúp người uống tập trung tốt hơn. Tương tự như trà xanh, trà trắng...trà đen cũng giúp giảm căng thẳng, stress, ngăn ngừa ung thư…. Đặc biệt, do trà đen được ủ lên men sau khi phơi khô nên thường có mùi thơm đặc trưng, hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa cao hơn, rất có lợi cho việc hạn chế lão hóa tế bào, thích hợp cho người có nhu cầu giảm cân bởi tác dụng đốt mỡ và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

So sánh sữa thực vật và sữa động vật

- Sữa thực vật là ngu vật thực vật và sữa động vậtthích hợp cho người có nhu cầu giảmein, ch vật thực vật và sữa động vậtthích hợp cho người có nhu cầu giảm cân bởi tác dụng đốt mỡ và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.đen được ủ lên m

- Sữa động vật có nguồn gốc từ sữa bò, sữa dê...cung cấp hàm lượng protein cao và có chưa 1 số đặc tính kháng khuẩn. Tuy nhiên trong thành phần sữa bò thường thiếu chất xơ, có thể gây dị ứng lactose khiến đau bụng, đầy hơi, thậm chí gây tiêu chảy, có chứa nhiều chất béo xấu làm tăng mối nguy hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, một số cơ sở còn sử dụng kem béo (không phải sữa) thay vì dùng sữa tươi, sữa đặc từ động vật hoặc thực vật trong pha chế trà sữa. Kem béo so với sữa thì lượng canxi, vitamin A, D, hàm lượng protein đều rất thấp. Trong kem béo chứa rất nhiều dầu thực vật được hydro hóa, có thể gây tác động tiêu cực tới sức khỏe như làm tắc mạch máu, tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt.

Nấm linh chi - Điểm khác biệt tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi được biết đến với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo Thần Nông bản thảo, có 6 loại linh chi: Linh chi đỏ, linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím. Trong 6 loại này thì nấm linh chi đỏ được chứng minh là tốt cho sức khỏe hơn cả.

Linh chi luôn được đánh giá cao vì rất tốt cho sức khỏe (ảnh minh hoạ)

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, nấm linh chi có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hòa kinh nguyệt, chống dị ứng, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống bệnh béo phì, phòng chữa bệnh tiểu đường, bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

Theo Đông y, nấm linh chi vị đắng, tính hàn, lợi về kinh tâm, phế, can, thận, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ngày dùng 6-12g. Có thể dùng linh chi dưới dạng bột nghiền mịn pha với nước uống hoặc cho linh chi thái lát mỏng vào phích nước nóng, để 1 giờ, sau đó uống dần trong ngày. Nấm linh chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

TRÀ SỮA NẤM LINH CHI START 3G

Công ty Start 3G đã nghiên cứu và phát triển ra dòng sản phẩm Trà Sữa Nấm Linh Chi, một sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen, sữa thực vật và nấm linh chi đem lại sự mới lạ trong vị giác, thỏa mãn “đam mê” trà sữa của giới trẻ và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm tốt, sức khỏe tốt - trà sữa ngon, không sợ mập

- Sản phẩm đã được kiểm tra chất lượng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được cấp phép mã vạch Quốc gia.

- Đóng gói bột hòa tan: Tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng sử dụng

- Được làm từ sữa thực vật không có chất béo nên phù hợp cho những người muốn giảm cân mà không lo béo.

- Thành phần trà đen giúp giảm stress, tỉnh táo, hạn chế ung thư, chống oxy hóa, hạn chế lão hóa cơ thể

- Chứa nấm linh chi: Tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, thúc đẩy tiêu hóa, bồi bổ cơ thể.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trà Sữa Nấm Linh Chi tại:

CÔNG TY TNHH SX TM DV START 3G

Địa chỉ: Số 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0925311296 - 0933553931

Website: https://start3g.com

Fanpage: https://www.facebook.com/start3g



Loading...
Bình luận
  • Trần Thị Cẩm Tú (tranthithanhmai0106985@gmail.com)

    Quá đẳng cấp, mình uống rồi thích vô cùng. Thích nhất là vị trà đặc trưng của sản phẩm <3
  • Châu Việt Cường (giasuvietcuong@gmail.com)

    Mình đã dùng Trà Sữa Nấm Linh rồi, ngon tuyệt vời!!!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT