DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trả kết quả xét nghiệm nhầm tại BV Thạch Thất: Do sai sót hành chính
13:57 02/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không có chuyện nhầm lẫn nhóm máu trong xét nghiệm tại BVĐK huyện Thạch Thất, Hà Nội như dư luận nói

BVĐK huyện Thạch Thất, Hà Nội khẳng định việc chị Kiều Thị Ngân xét nghiệm nhóm máu 0+ nhưng  khi nhận phiếu trả kết quả lại là nhóm máu B, chỉ là do sai sót trong thủ tục hành chính!

Ngày 2/7/2014, ông Vũ Bá Sơn – Giám đốc BVĐK huyện Thạch Thất cho PV Báo SK&ĐS biết, trường hợp chị Kiều Thị Ngân 24 tuổi ở xã Dị Nâu, huyện Thạch Thất, Hà Nội không có chuyện nhầm lẫn phân loại nhóm máu.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng có liên quan cùng khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh kiểm tra, rà soát, qui trình khám bệnh của bệnh nhân Kiều Thị Ngân.

Theo đó, ngày 19/6/2014 chị Ngân đến BVĐK huyện Thạch Thất khám thai. Sau khi khám thai chị được bác sĩ phòng khám sản chỉ định làm các xét nghiệm, trong đó có chỉ định phân loại nhóm máu. Sau khi làm kĩ thuật phân loại nhóm máu, kết quả chị Ngân mang nhóm máu O+ và được lưu vào sổ kết quả tại khoa Xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh. Trong khi phiếu trả kết quả cho bệnh nhân Ngân thì đóng dấu nhóm máu B. “Sự nhầm lẫn này do sơ xuất về thủ tục hành chính”, ông Sơn nói.

Sai sót trong thủ tục hành chính đã gây dư luận không tốt tại BVĐK huyện Thạch Thất
Sai sót trong thủ tục hành chính đã gây dư luận không tốt tại BVĐK huyện Thạch Thất

BVĐK huyện Thạch Thất đã nghiêm túc nhận thấy khuyết điểm, tiếp thu ý kiến đóng góp, xây dựng của dư luận và khắc phục thiếu sót.   Bệnh viện đã chỉ đạo khoa Xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh và kĩ thuật viên làm xét nghiệm viết bản tường trình, kiểm điểm để đơn vị thành lập Hội đồng kỷ luật và có hình thức kỷ luật trong thời gian gần nhất.

Anh Tuệ

 

Tin liên quan
Chấn chỉnh hoạt động của toàn ngành y tế Hà Nội
Sáng 14/8, ngành y tế Hà Nội đã tổ chức giao ban trực tuyến với các đơn vị y tế ở 29 điểm cầu tại các quận, huyện trên địa bàn để đánh giá bước đầu thực hiện Nghị quyết số 13 của HĐND thành phố về thực hiện giá viện phí mới; công tác tuyển dụng viên chức y tế, thực hiện các chỉ tiêu công tác về dân số.
Sở Y tế Hà Nội công khai đường dây nóng
Với mục đích tiếp nhận thông tin và những thắc mắc của người dân liên quan đến hoạt động trong ngành y tế Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trong ngành niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng: 043.9985765.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm