TPP đổi tên thành TPP -11

Suckhoedoisong.vn - Sau 4 vòng đàm phán giữa các Bộ trưởng thành viên của TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) vì Mỹ đã rút khỏi TPP, các bộ trưởng đã đạt được thỏa thuận cho Hiệp định TPP-11 và đổi tên mới cho Hiệp định là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương ( CPTPP).

TPP đổi tên thành TPP -11

Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh: Các bộ trưởng trong phiên họp những ngày vừa qua ở Đà Nẵng đã thống nhất một số nội dung quan trọng, trong đó có việc thống nhất tên gọi mới của hiệp định TPP gồm 11 nước thành viên là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

TPP đổi tên thành TPP -11

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Toshimitsu Motegi: Chúng tôi thảo luận nhiều cái tên, nội dung không chỉ là thương mại mà còn là đầu tư. Đây là hiệp định toàn diện, bao gồm các lĩnh vực rộng lớn. Về bản chất CPTPP là hiệp định cao hơn, tiến bộ hơn so với các hiệp định từng được ký kết.

TPP đổi tên thành TPP -11

Các Bộ trưởng ra tuyên bố chung khẳng định các nước trong CPTPP cũng thống nhất các vấn đề cốt lõi của hiệp định này theo hướng giữ nguyên các nội dung của TPP nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn một số nghĩa vụ để đảm bảo sự cân bằng trong bối cảnh mới với chất lượng cao của hiệp định

TH

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết TPP đổi tên thành TPP -11

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT