DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TPP đổi tên thành TPP -11
TH - 18:13 12/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 4 vòng đàm phán giữa các Bộ trưởng thành viên của TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) vì Mỹ đã rút khỏi TPP, các bộ trưởng đã đạt được thỏa thuận cho Hiệp định TPP-11 và đổi tên mới cho Hiệp định là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương ( CPTPP).

TPP đổi tên thành TPP -11

Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh: Các bộ trưởng trong phiên họp những ngày vừa qua ở Đà Nẵng đã thống nhất một số nội dung quan trọng, trong đó có việc thống nhất tên gọi mới của hiệp định TPP gồm 11 nước thành viên là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

TPP đổi tên thành TPP -11

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Toshimitsu Motegi: Chúng tôi thảo luận nhiều cái tên, nội dung không chỉ là thương mại mà còn là đầu tư. Đây là hiệp định toàn diện, bao gồm các lĩnh vực rộng lớn. Về bản chất CPTPP là hiệp định cao hơn, tiến bộ hơn so với các hiệp định từng được ký kết.

TPP đổi tên thành TPP -11

Các Bộ trưởng ra tuyên bố chung khẳng định các nước trong CPTPP cũng thống nhất các vấn đề cốt lõi của hiệp định này theo hướng giữ nguyên các nội dung của TPP nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn một số nghĩa vụ để đảm bảo sự cân bằng trong bối cảnh mới với chất lượng cao của hiệp định

TH

Tin liên quan
Bộ trưởng Thương mại Australia mong chờ TPP-11 có hiệu lực sớm tại APEC
SKĐS - Việc hiện thực hóa Hiệp định Hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP-11) giúp Australia tiếp cận khu vực thương mại có tổng GDP lên tới 12,4 ngàn tỷ đô la Úc.
Tuyên bố Bộ trưởng về Hiệp định TPP tại Hà Nội
SKĐS - Ngày 21/5, tại Hà Nội, các Bộ trưởng và Thứ trưởng của các nước Australia, Brunei, Canada, Chi le, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Peru, Singapore và Việt Nam đã nhóm họp bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) để thảo luận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Apec- Việt Nam: Điểm hẹn của các nền kinh tế
SKĐS - Năm APEC Việt Nam 2017 có chủ đề “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”. Với việc lần thứ 2 đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC), Việt Nam một lần nữa thể hiện tư cách một thành viên APEC năng động, trách nhiệm, chủ động và sáng tạo trong việc kết nối và thúc đẩy các tiềm năng hợp tác giữa các thành viên trong APEC.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm