DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM:Xác định có chất phẩm màu trong măng
Nguyễn Tùng - 15:15 21/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (21/4) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đưa ra thông tin cảnh báo cho cộng đồng. Theo đó, nơi này đã xác định trong một số mẫu măng tươi và khô có chất phẩm màu.

Theo phóng viên thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết sau khi tiếp nhận thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh thì nơi này đã triển khai lấy một số mẫu măng tươi qua luộc và măng khô tại hai chợ trên địa bàn Thành phố. Các mẫu măng được đưa đi phân tích tại Viện vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả cho thấy 04/04 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng ô Auramine O. Đây là chất màu tổng hợp, chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ và dùng để làm màu sơn quét tường...Đây là chất cấm trong sử dụng chế biến thực phẩm. Sau khi có kết quả phân tích, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tại các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện.

Chi cục cũng tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về thực phẩm thành phố chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thanh kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và các sản phẩm sử dụng chất Auramine O trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tùng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm