TP.HCM:Ngồi nhà nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề& chờ tin nhắn kết quả

Suckhoedoisong.vn - Sau 1 tháng triển khai phòng hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, đã có hơn 300 hồ sơ được Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận qua đường dịch vụ công trực tuyến, trong đó tỉ lệ hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Y qua dịch vụ công trực tuyến đạt trên 90%.

dịch vụ công trực tuyến

 

Thực hiện chỉ đạo của UBNDTP về đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến tại tất cả các Sở ngành, trong thời gian qua, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng kế hoạch và quyết tâm triển khai loại hình dịch vụ công trực tuyến cho 15 loại hồ sơ đã được UBNDTP phê duyệt. Một thách thức không nhỏ tiếp theo sau khi đã chuẩn hoá quy trình thủ tục cho các loại hồ sơ đã đăng ký và được phê duyệt thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đó là làm thế nào để khách hàng chọn loại hình dịch công trực tuyến thay vì chọn loại hình nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Y tế.

Xác định được việc tuyên truyền cho thấy lợi ích của dịch vụ công trực tuyến vẫn chưa đủ để thu hút khách hàng chọn lựa loại hình dịch vụ này, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai phòng hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến được trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết như máy tính, máy scan,… và có chuyên viên chuyên trách hướng dẫn. Tại đây, sau khi được tư vấn, khách hàng sẽ được chuyên viên hướng dẫn trực tiếp từng bước thực hiện theo quy trình dịch vụ công trực tuyến, và thực hiện ngay việc nộp hồ sơ qua đường trực tuyến.

Bên cạnh các loại hồ sơ không quá phức tạp, ngay từ đầu Sở Y tế đã quyết tâm chọn loại hồ sơ có số lượng lớn và nội dung hồ sơ khá phức tạp đó là hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y và dược để triển khai thí điểm tại phòng hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, sau hơn 1 tháng triển khai đã có trên 90% hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y được thực hiện qua đường trực tuyến, và khách hàng đã hài lòng với hướng dẫn trực tiếp của chuyên viên của Sở Y tế khi chọn loại hình này.

Được biết, bên cạnh việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 cho 15 loại hồ sơ đã được UBNDTP phê duyệt, Sở Y tế đã triển khai 3 loại hồ sơ theo đường dịch vụ công cấp độ 4 đã đăng ký với Bộ Y tế, đó là các hồ sơ liên quan đến kinh doanh trang thiết bị, hiện nay đã có hơn 400 hồ sơ được tiếp nhận và cấp phép theo loại hình này và đạt tỉ lệ 100%.

Để hoàn thiện loại hình dịch vụ công trực tuyến, Sở Y tế xác định những việc làm tiếp theo đòi hỏi sự tập trung nguồn lực và nỗ lực của cán bộ công chức của các phòng chức năng thuộc Sở Y tế trong thời gian tới, quyết tâm chuyển mong đợi của khách hàng “ngồi tại nhà nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chờ tin nhắn báo nhận kết quả” trở thành hiện thực trong thời gian không xa.

NV

Loading...
Bình luận
TAG:

tin nhắn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com