DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM:Ngồi nhà nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề& chờ tin nhắn kết quả
NV - 10:55 14/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 1 tháng triển khai phòng hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, đã có hơn 300 hồ sơ được Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận qua đường dịch vụ công trực tuyến, trong đó tỉ lệ hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Y qua dịch vụ công trực tuyến đạt trên 90%.

dịch vụ công trực tuyến

 

Thực hiện chỉ đạo của UBNDTP về đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến tại tất cả các Sở ngành, trong thời gian qua, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng kế hoạch và quyết tâm triển khai loại hình dịch vụ công trực tuyến cho 15 loại hồ sơ đã được UBNDTP phê duyệt. Một thách thức không nhỏ tiếp theo sau khi đã chuẩn hoá quy trình thủ tục cho các loại hồ sơ đã đăng ký và được phê duyệt thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đó là làm thế nào để khách hàng chọn loại hình dịch công trực tuyến thay vì chọn loại hình nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Y tế.

Xác định được việc tuyên truyền cho thấy lợi ích của dịch vụ công trực tuyến vẫn chưa đủ để thu hút khách hàng chọn lựa loại hình dịch vụ này, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai phòng hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến được trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết như máy tính, máy scan,… và có chuyên viên chuyên trách hướng dẫn. Tại đây, sau khi được tư vấn, khách hàng sẽ được chuyên viên hướng dẫn trực tiếp từng bước thực hiện theo quy trình dịch vụ công trực tuyến, và thực hiện ngay việc nộp hồ sơ qua đường trực tuyến.

Bên cạnh các loại hồ sơ không quá phức tạp, ngay từ đầu Sở Y tế đã quyết tâm chọn loại hồ sơ có số lượng lớn và nội dung hồ sơ khá phức tạp đó là hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y và dược để triển khai thí điểm tại phòng hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, sau hơn 1 tháng triển khai đã có trên 90% hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y được thực hiện qua đường trực tuyến, và khách hàng đã hài lòng với hướng dẫn trực tiếp của chuyên viên của Sở Y tế khi chọn loại hình này.

Được biết, bên cạnh việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 cho 15 loại hồ sơ đã được UBNDTP phê duyệt, Sở Y tế đã triển khai 3 loại hồ sơ theo đường dịch vụ công cấp độ 4 đã đăng ký với Bộ Y tế, đó là các hồ sơ liên quan đến kinh doanh trang thiết bị, hiện nay đã có hơn 400 hồ sơ được tiếp nhận và cấp phép theo loại hình này và đạt tỉ lệ 100%.

Để hoàn thiện loại hình dịch vụ công trực tuyến, Sở Y tế xác định những việc làm tiếp theo đòi hỏi sự tập trung nguồn lực và nỗ lực của cán bộ công chức của các phòng chức năng thuộc Sở Y tế trong thời gian tới, quyết tâm chuyển mong đợi của khách hàng “ngồi tại nhà nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chờ tin nhắn báo nhận kết quả” trở thành hiện thực trong thời gian không xa.

NV

Tin liên quan
Đề xuất kỳ thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ
SKĐS - Thời gian đào tạo đại học sẽ kéo dài 5 năm thay vì 6 năm như hiện tại. Người tốt nghiệp ĐH y dược phải trải qua một kỳ thi quốc gia để cấp chứng chỉ và sau đó phải có thời gian thực hành nghề nghiệp từ 1-3 năm trước khi được hành nghề khám chữa bệnh.
Quy định mới về cấp chứng chỉ hành nghề; giấy phép hoạt động KCB người dân cần biết
SKĐS - Người hành nghề được đăng ký hành nghề tại một hoặc nhiều cơ sở KCB nhưng không được đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở KCB khác nhau và tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ...
Sinh viên y khoa phải thi để được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra Hội thảo “Định hướng triển khai và lộ trình phát triển ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi chung tiến tới thi Chứng chỉ hành nghề cho Bác sĩ đa khoa” do Bộ Y tế tổ chức ngày 24/10
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm