DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Xử phạt và tước chứng chỉ hành nghề một loạt phòng khám
Nguyễn Vũ - 19:29 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đơn vị này vừa ra quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề và xử phạt phòng khám Đa khoa Đại Việt và phòng khám Nguyễn Văn Chương đã vi phạm nghiêm trọng luật khám, chữa bệnh.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đơn vị này vừa ra quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề đối với bác sĩ Liu XinRu - người Trung Quốc. Bác sĩ này đã vi phạm nghiêm trọng luật khám, chữa bệnh và nhiều lần khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn cho phép tại Phòng khám Đa khoa Đại Việt (số 1505 đường 3 tháng 2, phường 16, quận 11, TP.HCM).

Qua đó, Thanh tra Sở Y tế TP đã ra quyết định xử phạt bác sĩ Liu XinRu số tiền 35 triệu đồng về hành vi hành nghề vượt qua phạm vi chuyên môn cho phép. Đặc biệt với sai phạm kéo dài, vị bác sĩ này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 9 tháng.

Phòng khám Đa khoa Đại Việt (số 1505 đường 3 tháng 2, phường 16, quận 11, TP.HCM).

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế TP, cùng lúc với việc tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Liu XinRu, đơn vị này còn ra quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Nguyễn Văn Chương trong thời hạn 9 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng đối với Phòng khám nội khoa bác sĩ Nguyễn Văn Chương (số 71 - 73 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11, TP.HCM).

Phòng khám nội khoa bác sĩ Nguyễn Văn Chương đã bị lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đây. Cụ thể phòng khám này hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định; bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Nguyễn Văn Chương có thời hạn 9 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng đối với Phòng khám nội khoa bác sĩ Nguyễn Văn Chương, Thanh tra sở Y tế TP.HCM còn xử phạt phòng khám này hơn 53 triệu đồng.

Phòng khám nội khoa bác sĩ Nguyễn Văn Chương do bác sĩ Nguyễn Văn Chương trực tiếp thăm khám, điều trị và chịu trách nhiệm chuyên môn. Phòng khám này được quảng cáo là cung cấp đa dạng các dịch vụ y tế về Nội khoa như: Nội Cơ Xương Khớp, Nội Thận – Tiết niệu, Nội Tim mạch, Nội Tiêu hóa – Gan mật…

Nguyễn Vũ

Tin liên quan
Hà Nội tổng kiểm tra, xử phạt việc sử dụng, kinh doanh “bóng cười”
SKĐS - Công an TP. Hà Nội sẽ tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tàng trữ, kinh doanh, sử dụng khí N2O (hay bóng cười) với mục đích giải trí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm