DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Tỉ lệ bệnh nhân hài lòng tại các bệnh viện công lập đã tăng trở lại
P.H - 19:40 02/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phân bố các nội dung phản ánh không hài lòng có chiều hướng giảm mạnh đáng ghi nhận là khâu mua thuốc, cấp phát thuốc bảo hiểm y tế (giảm 43%), cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ (giảm 39%), khâu làm thủ tục đăng ký khám bảo hiểm y tế (giảm 33%)...

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong tháng 6/2019: số lượt ý kiến phản ánh không hài lòng tại các bệnh viện công lập đã giảm trở lại so với tháng trước và giảm rõ rệt so với cùng kỳ

Nếu như số lượt ý kiến không hài lòng của người bệnh tăng trong tháng 5/2019, thì đến tháng 6/2019 phần mềm tổng hợp và phân tích dữ liệu khảo sát không hài lòng tại các bệnh viện công lập cho thấy đã có hiện tượng giảm trở lại.

Tháng 6/2019 đã có 2.914 lượt phản ánh không hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh tại các bệnh viện công lập, giảm 7% so với tháng 5/2019 (3.128 lượt), và giảm 31% so với cùng kỳ trong năm 2018 (tháng 6/2018: 4.205 lượt).

Phân bố các nội dung phản ánh không hài lòng có chiều hướng giảm mạnh đáng ghi nhận là khâu mua thuốc, cấp phát thuốc bảo hiểm y tế (giảm 43%), cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ (giảm 39%), khâu làm thủ tục đăng ký khám bảo hiểm y tế (giảm 33%), thông tin, hướng dẫn cho người bệnh và chăm sóc người bệnh của điều dưỡng (giảm 36%), nhà vệ sinh phục vụ người bệnh của bệnh viện (giảm 28%).

Số lượt không hài lòng tháng 6/2019.

Số lượt không hài lòng tháng 5/2019.

Số lượt không hài lòng tháng 6/2019 so với cùng kỳ (tháng 6/2018).

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả của hệ thống ki-ốt khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh, đề nghị phòng quản lý chất lượng của các bệnh viện thường xuyên kiểm tra và đảm bảo hệ thống ki-ốt kết nối mạng liên tục.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu và phân tích các nguyên nhân và tham mưu ban giám đốc triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh tại khu vực khoa khám bệnh.

P.H

Tin chân bài
Báo động gần 8 triệu người Việt mắc viêm gan, cần xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm bệnh này
SKĐS - GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện Việt Nam có gần 8 triệu người mắc bệnh viêm gan virút, nhu cầu điều trị là rất lớn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết mình mắc bệnh, chỉ đến khi có biểu hiện vàng mắt, vàng da, bụng trướng... mới đi khám thì đã muộn. Cách duy nhất để phát hiện bệnh này là xét nghiệm sàng lọc để điều trị sớm và ngăn ngừa lây nhiễm.
Hơn 70.000 ca mắc sốt xuất huyết, cần tích cực diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh
SKĐS - Theo các chuyên gia, thời tiết mùa hè hiện nay là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Để chủ động phòng chống dịch bệnh SXH cần tích cực vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và diệt muỗi truyền bệnh, thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt...
Một thanh niên bị máy làm mộc nghiền nát bàn tay phải, đứt lìa 3 ngón tay
SKĐS - Khi đang làm việc với máy làm mộc, anh T. đã sơ ý bị quấn bàn tay phải vào máy khi máy đang vận hành. Ngay sau tai nạn bệnh nhân được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.
Bỗng dưng mọc chi chít mụn sần sùi trên da, nam thanh niên mắc u vàng phát ban ít gặp
SKĐS - Các bác sĩ BV Nội tiết Trung ương vừa tiếp nhận ca bệnh u vàng phát ban do tăng triglycerid máu kèm đái tháo đường typ 2. Đây là ca bệnh đặc biệt của tăng triglycerid máu nặng với biểu hiện trên da kèm theo đái tháo đường mới được chẩn đoán.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm