DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TPHCM: Thêm một trạm cấp cứu vệ tinh đi vào hoạt động
Lê Mai - 07:14 06/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đã ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 trên địa bàn thành phố HCM. Trạm vệ tinh Trung tâm Cấp cứu 115 hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

Trạm cấp cứu này hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho các trường hợp khẩn cấp trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là khu vực quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, các tỉnh miền Tây và các vùng lân cận.

Phát biểu tại lễ ra mắt, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, đây là bệnh viện tư nhân thứ 6 tham gia vào mạng lưới trạm cấp cứu vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM.

Hiện trên địa bàn TPHCM đã có 26 trạm vệ tinh hiện đã phủ sóng ở tất cả quận huyện nội ngoại thành, các cụm cửa ngõ thành phố, kịp thời cứu sống nhiều người thập tử nhất sinh do tai nạn, bệnh tật, thời gian qua số lượng người được cấp cứu thông qua hệ thống cấp cứu 115 đã tăng dần, chứng tỏ người dân đã tin tưởng hơn vào mạng lưới cấp cứu ngoại viện của TP.

“Thời gian qua, trung tâm cấp cứu cũng đã triển khai mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh. Sở Y tế ghi nhận được phản hồi là người dân rất vui mừng vì khi dân gọi, bác sĩ có mặt kịp thời, tiếp cận người bệnh sớm, tăng cơ hội cứu chữa, đó cũng là mục tiêu và định hướng của ngành Y tế. Với trạm y tế vệ tinh thứ 26, hy vọng người dân sẽ được phục vụ tốt. Trong thời gian triển khai, nếu người dân có nhu cầu cần cứu chữa nhanh, kịp thời sẽ triển khai thêm mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh tại bệnh viện”- ông Thượng cho biết.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ ra mắt.

Theo ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM, hiện nay nhu cầu cấp cứu của người dân khu vực quận Bình Tân là khá cao, mạng lưới cấp cứu ngoại viện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cấp cứu người dân, bởi khu vực này là cửa ngõ phía Tây, nơi có nhiều khu công nghiệp và địa bàn dân cư đông.

Có thêm một Trạm vệ tinh Cấp cứu sẽ đáp ứng nhu cầu cấp cứu của người dân trên địa bàn thành phố nói chung và mạng lưới cấp cứu ngoại viện nói riêng. Đặc biệt, với thế mạnh là bệnh viện đa khoa có thể tiếp nhận bệnh nhân thuộc tất cả các chuyên khoa giúp người dân được cấp cứu một cách khẩn cấp kịp thời tốt nhất.

Để nâng cao năng lực cấp cứu cho các trạm vệ tinh, trong thời gian tới, Trung tâm Cấp cứu TP.HCM cùng với các chuyên gia cấp cứu của các bệnh viện đầu ngành của thành phố sẽ tổ chức những khoá huấn luyện cho nhân viên y tế tại các trạm cấp cứu vệ tinh nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng dẫn mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Cấp cứu thế giới và Hội chữ thập đỏ quốc tế vừa ban hành.

Ngoài ra, ngành Y tế thành phố sẽ tiếp tục thử nghiệm loại hình xe cấp cứu 2 bánh cho một số trạm cấp cứu vệ tinh tại những địa bàn đông dân, giao thông không thuận lợi (thường ùn tắc giao thông giờ cao điểm, nhiều hẻm xe cứu thương không vào được) và tiếp tục thử nghiệm hệ điều hành mạng lưới cấp cứu thông minh tại Trung tâm Cấp cứu 115 của thành phố, tất cả hướng đến mục tiêu tiếp cận người bệnh nhanh nhất, kịp thời sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh an toàn đến các bệnh viện.

 


Lê Mai

Tin liên quan
Tiếp tục mở rộng thử nghiệm xe cấp cứu 2 bánh trên 5 quận ở Tp.HCM
SKĐS - Người dân hài lòng là động lực để ngành y tế thành phố tiếp tục triển khai thử nghiệm mô hình xe cấp cứu 2 bánh giai đoạn 2 mở rộng trên 5 quận: quận 1, 2, 4, 10 và Thủ Đức.
Khai trương Phòng cấp cứu - can thiệp tim mạch Q1, Viện Tim mạch, BV Bạch Mai
SKĐS - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch của người dân, mong muốn được tiếp cận với công nghệ, kỹ thuật can thiệp tim mạch hiện đại, Viện Tim mạch Việt Nam, BV Bạch Mai vừa khai trương Phòng cấp cứu can thiệp tim mạch Q1.
Hơn 1,8 tỷ đồng cho Dự án “Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng”
SKĐS - Nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh và cộng đồng, Ngày 22/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Dự án “Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng” tại trường Tiểu học Khương Mai, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm