DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TPHCM: Sở GTVT thông báo hỏa tốc dừng hoạt động taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ
Nguyễn Vũ - 08:15 23/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi cho phép xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trở lại từ ngày 23/4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM lại phát đi thông báo hỏa tốc cho biết tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách công cộng...

Sở GTVT TPHCM phát đi thông báo ‘hỏa tốc’ gửi các đơn vị liên quan về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Tiếp tục ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh kể từ 00 giờ ngày 23/4 đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

ảnh minh họa.

Các chuyến xe được phép hoạt động này phải đáp ứng các yêu cầu về việc khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không vận chuyển quá 50% số nghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe, nhân viên và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Đồng thời, đơn vị này phải tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND Thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Sở GTVT đề nghị các bến xe khách liên tỉnh phải thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Thanh tra Sở GTVT chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiệm theo chỉ đạo.

Thông báo này thay thế Thông báo số 4776/TB-SGTVT ngày 22/4/2020 của Sở GTVT.

Nguyễn Vũ

Tin liên quan
TPHCM: Xe taxi, xe hợp đồng và xe du lịch dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại
SKĐS - Tối 22/4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM có công văn hỏa tốc về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn TP.
Hội Chữ thập đỏ VN tiếp nhận vật dụng y tế cho 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19
SKĐS - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, sáng nay 22/4, tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận và trao tặng vật dụng y tế bao gồm 152.000 mặt nạ y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn.
Dịch COVID-19, bệnh nhân suy tĩnh mạch mạn tính cần lưu ý gì?
SKĐS - Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và cả nước đang thực hiện cách ly xã hội như hiện nay, người dân được khuyến cáo chỉ đi ra ngoài khi thật cần thiết. Do đó, đối với bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cần chủ động chăm sóc sức khỏe của mình tại nhà trong mùa dịch.
Xuất hiện ổ dịch COVID-19 trên tàu Italia neo đậu tại Nhật Bản
SKĐS - Các quan chức ở tỉnh Nagasaki (phía tây Nhật Bản) cho biết, họ đã xác nhận 33 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV2 trên một tàu du lịch của Italia đang cập cảng của Nhật Bản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm