DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Siết chặt an ninh trước giờ đón Tổng thống Mỹ
15:00 24/05/2016 GMT+7
Tới 13h30 chiều nay (24.5), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã sẵn sàng để đón Tổng thống Mỹ Barack Obama và đoàn tùy tùng.

Hiện tại, các cửa vào sân bay Tân Sơn Nhất đều có đặc nhiệm Mỹ canh gác, phong tỏa. Tất cả hành khách, xe ra vào cổng VIP của sân bay đều bị kiểm tra an ninh.

Đoàn phóng viên Việt Nam và các phóng viên quốc tế tham gia đưa tin sự kiện Tổng thống Mỹ tới TP.HCM đều đã được đưa vào vị trí tác nghiệp trong khu VIP của sân bay, sau khi trải qua 3 cửa an ninh.

Hiện thời tiết TP.HCM bắt đầu có mưa lâm thâm, các con đường dọc tuyến đường từ sân bay qua Nguyễn Văn Trỗi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa cấm xe cộ hoàn toàn; các tuyến từ Võ Thị Sáu ra phía đông nam tới sông Sài Gòn hạn chế giao thông, khi TP.HCM đón Tổng thống Mỹ đến thăm.

Dọc hai bên đường, một số cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh khi đoàn xe Tổng thống Obama đi qua. Dù thời tiết có phần không thuận lợi, tuy nhiên không khí chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ vẫn diễn ra rất khẩn trương.

Đầu các tuyến đường cấm, lực lượng chức năng bắt đầu hướng dẫn người dân lưu thông chọn hướng đi khác để tránh kẹt xe…

Khoảng 12h trưa nay, các lực lượng chức năng đã được bố trí xung quanh khu vực cầu Công Lý, dọc các tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa hai bên chân cầu.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng quân đội được trang bị các thiết bị máy dò đã tiến hành khảo sát hai phía dạ cầu Công Lý - nơi có đài tưởng niệm Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận 3, TP.HCM. Các lực lượng cũng giám sát phía bên dưới dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Công an đi tuần dọc hai bên đường Hoàng Sa, Trường Sa.


Đặc nhiệm Mỹ hướng dẫn các nhà báo nước ngoài vào khu vực kiểm tra an ninh, hoàn thành các thủ tục trước khi vào vị trí tác nghiệp tại sân bay Tân Sơn Nhất.


Tất cả hành khách ra vào cổng VIP của sân bay Tân Sơn Nhất đều được ghi lại tên vào sổ theo dõi.


Đặc nhiệm Mỹ phát thẻ tác nghiệp cho các phóng viên tham gia đưa tin tại sự kiện. Các phóng viên trước khi vào vị trí đều phải trải qua 3 cửa an ninh.An ninh toàn khu vực sân bay được thắt chặt, tất cả xe ra vào đều được kiểm tra kỹ lưỡng.


Phóng viên tham dự đưa tin sự kiện Tổng thống Mỹ đến TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất đang thực hiện việc kiểm tra an ninh trước khi vào khu vực khán đài.


Khu vực khán đài tác nghiệp của phóng viên tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 


Đặc nhiệm Mỹ đưa chó nghiệp vụ vào khu vực sân bay.


"Quái thú" The Beast chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xuất hiện tại khu vực đỗ xe, sân bay Tân Sơn Nhất.


Các lực lượng chức năng đã được bố trí xung quanh khu vực cầu Công Lý.

(Theo Dân Việt)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm