DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Ra mắt hai mô hình Trạm Y tế mới “hút” người dân đến khám chữa bệnh
PV - 15:05 19/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ, ngày 19/5/2017, Ngành Y tế TP.HCM ra mắt 2 mô hình Phòng khám đa khoa đặt tại Trạm Y tế, đó là mô hình thí điểm xã hội hoá Trạm Y tế Phường 11 Quận 3, và Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Tân Phú đặt tại Trạm Y tế phường Tân Thạnh.

Hai mô hình này cho thấy Thành phố phát huy tối đa nguồn lực của cả công và tư nhằm tạo niềm tin và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn, một giải pháp cốt lõi để giảm tải bệnh viện.

TTND.PGS.TS. Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày 19/5/2017, sau thời gian chuẩn bị với sự góp ý của các Sở, ban, ngành có liên quan, Phòng khám DHA của Công ty cổ phần Y tế Việt Anh đã chính thức đi vào hoạt động tại Trạm Y tế Phường 11, Quận 3. Khi đến tham quan phòng khám, mọi người đều nhìn nhân bộ mặt của Trạm Y tế đã hoàn toàn thay đổi với cơ sở hạ tầng mới, trang thiết bị đầy đủ như X quang, Siêu âm, xét nghiệm máu,… và với tiêu chí hoạt động là phục vụ người dân có thẻ BHYT được hưởng mọi quyền lợi theo quy định, điều này hứa hẹn sẽ tạo niềm tin và thu hút người dân địa phương đến khám chữa bệnh thay vì phải đến bệnh viện vốn đang quá tải.

Phòng khám đa khoa DHA tại Trạm Y tế Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

Cùng thời điểm này, vào ngày 20/5/2017, tại Trạm Y tế phường Tân Thạnh, quận Tân Phú, hình ảnh của Trạm Y tế cũng sẽ hoàn toàn thay đổi với Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Tân Phú ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đây là Trạm Y tế thứ ba có phòng khám đa khoa vệ tinh, chỉ sau Trạm Y tế phường Bình Chiểu và phường Hiệp Bình Chánh của Quận Thủ Đức.

Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Tân Phú đặt tại Trạm Y tế phường Tân Thạnh, TP.HCM.

Phòng khám đa khoa vệ tinh thuộc Bệnh viện quận Tân Phú có 9 phòng khám: Cấp cứu, Nội, Ngoại, Da liễu, Sản, Nhi, Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng hàm mặt, 2 phòng khám cận lâm sàng: Siêu âm và Xét nghiệm. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao của Bệnh viện quận Tân Phú, trang thiết bị đầy đủ, Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Tân Phú tại Trạm Y tế Tân Thạnh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, phục vụ cả người dân có tham gia BHYT và không BHYT. Chắc chắn rằng, hoạt động của phòng khám đa khoa vệ tinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh, đồng thời góp phần giảm tải cho Bệnh viện quận Tân Phú.

Như vậy, hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã có 3 mô hình Phòng khám đa khoa, đó là: Phòng khám đa khoa tư nhân, Phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận tại Trạm Y tế, và Phòng khám đa khoa xã hội hoá đặt tại Trạm Y tế. Việc đa dạng mô hình này nhằm phục vụ sức khoẻ người dân ngày càng tốt hơn. Bên cạnh hoạt động chủ động đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa và công khai cho người dân biết để chọn lựa, Sở Y tế còn chuẩn hoá hoạt động các phòng khám đa khoa và Trạm Y tế theo nguyên lý Y học gia đình, đây là hướng đi đúng đáp ứng mong đợi của người dân và theo xu hướng hội nhập quốc tế.

PV

Tin liên quan
Để người bệnh tin tưởng đến khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế
SKĐS - Đó là chủ đề đầu tiên trong chương trình đào tạo liên tục của Sở Y tế với chuyên đề “Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y tế” do PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở TP.HCM trình bày trong buổi khai giảng khoá đào tạo với sự tham dự của 298 bác sĩ đang tham gia hoạt động khám chữa bệnh tại 319 Trạm Y tế trên địa bàn TP.HCM
TP Hồ Chí Minh:Trạm y tế xã phường không còn đìu hiu
SKĐS - Ngày 12-13/9, tại TP.HCM đang diễn ra Hội nghị tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện. TP Hồ Chí Minh được đánh giá là địa phương đi đầu cả nước về những thay đổi tích cực trong công tác quản lý khám chữa bệnh. Nhân sự kiện này, phóng viên báo Sức khoẻ&Đời sống đã có cuộc trao đổi với TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở y tế TP Hồ Chí Minh về những điểm nhấn y tế của thành phố trong thời gian qua..
Trạm y tế “thay da đổi thịt”
Trong năm qua, tôi có gửi bài viết nói về Trạm y tế xã Phú Châu, Đông Hưng, Thái Bình, được tòa soạn giúp đỡ, tạo điều kiện đăng báo Sức khỏe&Đời sống, ngày 24/11/2012.
Xây dựng trạm y tế xã: Ðể không lãng phí tiền tỷ
Cà Mau đang khẩn trương xây dựng và nâng cấp các trạm y tế tuyến xã thuộc dự án do AP (Hoa Kỳ) tài trợ, với mục tiêu là đến hết tháng 8/2013 sẽ hoàn thành việc xây dựng mới cũng như các hạng mục sửa chữa bổ sung cho tất cả các trạm y tế trong toàn tỉnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm