DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi 75.000 thí sinh đều chủ động đeo khẩu trang
THU THƯƠNG - 18:23 08/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 8/8, tại TP.HCM, 75.000 thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Trước đó mọi công tác phòng chống dịch bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, toàn bộ thí sinh cũng chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (Quận 5, TP.HCM) ngay từ sớm đã có rất đông thí sinh đến làm thủ tục. Tại điểm thi này năm nay có 818 thí sinh dự thi. Hầu hết các thí sinh khi đến điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang trước khi vào trường. Ở cổng, 3 giảo viên, nhân viên túc trực đo thân nhiệt cho thí sinh và giám thị trước khi vào điểm thi.

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn thí sinh được đo nhiệt độ trước khi vào bên trong

Theo bà Bùi Thị Mai Nhi, nhân viên y tế tại Trường THPT Trần Khai Nguyên, học sinh đến điểm thi đều được đo nhiệt độ một lần. Mỗi lần ra vào cổng, thí sinh đều được đo lại một lần. Trong trường hợp thân nhiệt quá 37,5 độ C, thí sinh sẽ được đưa vào phòng chờ, khoảng 10 phút sau sẽ tiến hành đo lại thân nhiệt. Nếu vẫn sốt, các cán bộ ở điểm thi sẽ liên hệ với các bộ phận y tế địa phương để được hỗ trợ.

Tương tự tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) các thí sinh cũng chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi đến trường. Theo ghi nhận, đa số thí sinh tại điểm thi này đều vui vẻ trong ngày làm thủ tục. Một số thí sinh cho biết tinh thần khá lạc quan, dù trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến giáo dục trong thời gian qua nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến lịch học  và kiến thức học.

Thí sinh chủ động sát khuẩn tay

Kỳ thi năm nay, tại TP.HCM có 75.000 thí sinh dự thi tại 115 điểm thi chính. Trước đó, ngày 7/8 lãnh đạo TP.HCM đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 TP.HCM đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Tham dự cùng đoàn còn có ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh kiểm tra các thông tin dự thi

Đến kiểm tra điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu (Quận Bình Thạnh), ông Dương Anh Đức đánh giá công tác chuẩn bị kỳ thi tốt, đảm bảo cơ sở vật chất, các phòng thi, phòng chờ, đặc biệt công tác phòng chống dịch COVID-19. Điểm thi này có 864 thí sinh dự thi. Trường đã chuẩn bị 36 phòng thi, 8 phòng dự phòng (gồm các phòng chờ, dự phòng, khu vực nghỉ trưa cho thí sinh và cho giáo viên), tất cả các phòng đều gắn máy lạnh. Cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị các dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt chuẩn, hơn 1.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải để phát cho thí sinh và giáo viên.

Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra các điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4); Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1). Nhìn chung các điểm thi chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, các thiết bị phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn sức khỏe cho thí sinh và giáo viên tham gia kỳ thi. Một số điểm thi còn gắn camera ở phòng lưu giữ đề thi và phòng hội đồng.

Lãnh đạo TP.HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại điểm thi THPT Trần Đại Nghĩa

Đánh giá kết quả kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, cho biết đoàn thấy yên tâm trước công tác chuẩn bị của các điểm thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Kỳ thi năm nay đặc biệt, diễn ra đúng thời điểm làn sóng thứ hai dịch bệnh COVID-19 diễn biến khá phức tạp nên lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến sức khỏe các thí sinh và giáo viên tham gia kỳ thi. “Tôi mong muốn tất cả các bộ phận chức năng, ban ngành phải thực sự cảnh giác, chăm lo an toàn sức khỏe cho thí sinh. Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh, có thể phải làm thêm nhiều biện pháp nhưng lãnh đạo các điểm thi, giáo viên tham gia kỳ thi phải giữ vững tinh thần, trách nhiệm cao, tuân thủ các quy định, tự tin để giúp điểm thi của mình tổ chức an toàn, nghiêm túc, giúp thí sinh phát huy tối đa năng lực để đạt kết quả cao nhất kỳ thi”, ông Đức nhắn nhủ.

Tại TP.HCM, có gần 75.000 thí sinh tham dự kỳ thi, theo đó Sở GD-ĐT TP bố trí 115 điểm thi với 3.160 phòng thi, và huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi. Đồng thời, Sở cũng hỗ trợ các khẩu trang y tế để tất cả các điểm thi sẵn sàng bước vào kỳ thi.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
Chuẩn bị phương án kỳ thi THPT Quốc gia 2020
SKĐS - Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhiều nhất.
Vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình: Dự kiến ngày 21/5, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án
SKĐS - Tiếp tục diễn biến phiên tòa xét xử 15 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình, kết thúc ngày làm việc thứ 6, Hội đồng xét xử (HÐXX) đã cho các bị cáo nói lời nói sau cùng trước khi bước vào phần nghị án. Dự kiến 8h ngày 21/5, HÐXX sẽ tuyên án.
Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia
SKĐS - GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đảm bảo an toàn.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bố trí kíp trực y tế tại điểm thi THPT, kịp thời sơ cấp cứu trường hợp sốt, khó thở
SKĐS - Tại công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương bố trí kíp trực y tế tại điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để kịp thời sơ cấp cứu trường hợp sốt, ho, khó thở
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm