TPHCM: Đo nồng độ cồn trước quán nhậu

Sau 23 giờ sẽ kiểm tra toàn bộ các phương tiện nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm pháp
Sau 23 giờ sẽ kiểm tra toàn bộ các phương tiện nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm pháp
 
Ngày 14-6, theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM trong 6 tháng đầu năm 2013, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) có giảm nhưng số người chết và bị thương liên quan đến bia, rượu khi điều khiển phương tiện tăng cao (98 vụ, 14 người chết).
 
Để chấn chỉnh tình trạng trên, PC67 phối hợp với CSGT 24 quận, huyện và lực lượng CSCĐ sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.
 
TPHCM: Đo nồng độ cồn trước quán nhậu 1
 1 người tham gia giao thông trên đường Phạm Hùng (Q.8 – TP HCM) bị CSGT chặn kiểm tra và tiến hành đo nồng độ cồn vào rạng sáng 14-6.
Theo kế hoạch, hàng đêm, trên các tuyến đường có nhiều hàng quán bán rượu, bia,CSGT sẽ tổ chức chốt chặn, tuần tra, xử phạt các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.
 
Đặc biệt, từ sau 23 giờ trở đi, các tổ công tác sẽ kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện nhằm chủ động trong việc phát hiện các hành vi vi phạm để kịp thời ngăn ngừa, răn đe.

Để có kết quả tốt, các lực lượng được trang bị máy đo nồng độ cồn, công cụ hỗ trợ và thiết bị nghiệp vụ; đồng thời trang bị thêm camera, máy ghi âm để phục vụ cho công tác xử lý khi người vi phạm có hành vi manh động hoặc cản trở, chống người thi hành công vụ.

Theo PC67, trong đêm đầu tiên ra quân vào khuya 13-6 đến rạng sáng 14-6, trên tuyến đường Phạm Hùng thuộc địa bàn quận 8 và huyện Bình Chánh, các tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 82 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
 

Sáu tháng đầu năm 2013, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP HCM kéo giảm rõ rệt trên cả 3 mặt. Cụ thể,đã xảy ra 2.507 vụ TNGT đường bộ (giảm 788 vụ), làm chết 371 người (giảm 15 người), bị thương 2.161 người (giảm 1.439 người), làm hư hỏng 4.676 phương tiện giao thông.

Theo NLĐ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết TPHCM: Đo nồng độ cồn trước quán nhậu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT