TP.HCM: Bệnh sởi quay lại sau hơn 3 năm vắng bóng

Suckhoedoisong.vn - Sau hơn 3 năm không ghi nhận ca bệnh sởi nào, thời gian qua, tại một số BV ở TP. Hồ Chí Minh đã xuất hiện các ca bệnh sởi.

Sau hơn 3 năm không ghi nhận ca bệnh sởi nào, thời gian qua, tại một số BV ở TP. Hồ Chí Minh đã xuất hiện các ca bệnh sởi. Tại BV Nhi Đồng 1, TP.HCM có thời điểm mỗi ngày tiếp nhận 5 - 6 trẻ nhập viện vì các triệu chứng của bệnh sởi. Tại phòng lưu bệnh Khoa Nhiễm - Thần kinh, có 8 trẻ đang nằm điều trị vì xảy ra biến chứng do virut sởi, trong đó đã có 2 ca nhiễm sởi biến chứng nặng, suy hô hấp, phải thở máy. Khoa Nội A, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhi mắc bệnh sởi. Tương tự, tại Đồng Tháp, theo thống kê từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có trên 230 ca sốt phát ban như sởi, nhiều hơn so với năm ngoái gần 100 ca, trong đó, Cao Lãnh là địa phương có số ca mắc nhiều nhất tỉnh.

Theo BS. Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi Đồng 1, đa số bệnh nhi mắc sởi đều không được tiêm vaccin phòng sởi, vì vậy, để chủ động phòng tránh, chỉ có cách tiêm phòng sởi, không bỏ mũi 9 tháng. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người dân cần chú ý một số triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ em như: sốt cao liên tục trong 4 - 5 ngày, ho nhiều, chảy mũi, tiêu chảy và cuối cùng là phát ban từ chân tóc lan dần xuống chân... Nếu có các biểu hiện trên cần phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế.

N.Tuệ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết TP.HCM: Bệnh sởi quay lại sau hơn 3 năm vắng bóng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT