TP. Hồ Chí Minh:144 kỹ thuật được chuyển giao cho phòng khám vệ tinh, khoa vệ tinh

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động phòng khám vệ tinh, khoa vệ tinh năm 2012. Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, năm 2012 có 17 bệnh viện của thành phố thành lập 48 phòng khám vệ tinh tại 12 bệnh viện quận, huyện.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động phòng khám vệ tinh, khoa vệ tinh năm 2012. Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, năm 2012 có 17 bệnh viện của thành phố thành lập 48 phòng khám vệ tinh tại 12 bệnh viện quận, huyện. Đến nay, có 336 bác sĩ hỗ trợ chuyên môn và tham gia khám, điều trị cho gần 95.300 lượt bệnh nhân; phẫu thuật tại chỗ cho 832 trường hợp. Bên cạnh phòng khám vệ tinh, một số bệnh viện triển khai khoa vệ tinh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện quận, huyện.

Đến nay, đã có 144 kỹ thuật chuyên môn đã và đang được chuyển giao cho các phòng khám vệ tinh, trong đó có các kỹ thuật như mổ sinh; phẫu thuật gãy xương đòn; nội soi vòm, thanh quản; phẫu thuật viêm ruột thừa cấp... Các phòng khám vệ tinh, khoa vệ tinh đã giúp các bệnh viện quận, huyện tăng từ 5 - 15% lượt bệnh nhân đến khám và giảm đáng kể tỷ lệ bệnh nhân chuyển viện...           

NGUYỄN NAM

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT