DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Sở GD&ĐT siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh
Đức Nguyễn - 15:37 18/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những thông tin bất an về một số trường hợp nghi ngờ học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón xảy ra ở Hà Nội và mời đây là ở Bắc Ninh. UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh ở Tp. Hồ Chí Minh (ảnh minh hoạ)

UBND thành phố cũng yêu cầu  Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh phải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh, chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định cũng như trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố, giao các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt, kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô.

Đức Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm