TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường Đại Học công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Suckhoedoisong.vn - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa kết thúc, dự kiến ngày 14/7 sẽ công bố điểm thi, nhưng nhiều trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh đã công bố chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ và xét kết quả kỳ thi đánh gia năng lực của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh

Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 năm 2019 đợt nhận hồ sơ đến ngày 30/6 và điểm nhận hồ sơ đến ngày 10/7 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy. Theo đó, đối với đợt nhận hồ sơ đến ngày 30/6, điểm trúng tuyển dao động từ 18-24 điểm tùy theo ngành và tổ hợp môn xét tuyển. Điểm trúng tuyển (đảm bảo điều kiện xét tuyển trên 18 điểm đối với các ngành, riêng ngành dược đạt học sinh giỏi năm lớp 12) được công bố đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Điểm trúng tuyển học bạ đợt 30/6 của từng ngành và tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

Đối với điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh ở đợt 1 nhận hồ sơ đến hết ngày 30/6 mức điểm xét tuyển dao động từ 650 đến 725 điểm tùy theo ngành. Điểm trúng tuyển Đợt 1 cụ thể đối với từng ngành như sau:

 

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 20 ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với điểm trúng tuyển cao nhất ở phương thức này là 22 điểm và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh với mức điểm trúng tuyển cao nhất là 700 điểm.

Ở Phương thức xét tuyển học bạ, theo thống kê nhiều ngành trúng tuyển có mức điểm cao so với điểm nhận hồ sơ như ngành Luật quốc tế có điểm trúng tuyển là 22 ở tổ hợp D01 (Toán – Văn – Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18; ngành Công nghệ truyền thông là 22 điểm ở tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 – 21 ở các tổ hợp môn tương ứng. Chi tiết điểm trúng tuyển từng ngành như sau:

 

Điểm chuẩn trúng tuyển được công bố đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng sau khi thí sinh đảm bảo tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 trở lên. Điểm chuẩn trúng tuyển chính thức được công bố tại địa chỉ www.uef.edu.vn và thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tiếp từ 8g00 ngày 2/7.

Kết thúc đợt 30/6, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10/7 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH với điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ mức điểm trúng tuyển đợt 30/6 trở lên.

Song song với phương thức xét tuyển học bạ, trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Theo đó mức điểm trúng tuyển cao nhất là 700, ở các ngành Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế. Mức điểm 650 gồm các ngành Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 600. Chi tiết điểm trúng tuyển từng ngành như sau:

Với xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh nhận hồ sơ đợt tiếp theo đến ngày 23/7, với điều kiện thí sinh đạt mức điểm từ 600 điểm trở lên.

Trường ĐH Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh)

Trước đó, trường ĐH Quốc tế TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo ĐH theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2019. Theo đó, trong số 20 ngành đào tạo thuộc chương trình do nhà trường cấp bằng, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất là 164 điểm. Mức điểm chuẩn thấp nhất đối với chương trình này là 135 điểm có các ngành: kỹ thuật điện tử, viễn thông; quản lý thủy sản; kỹ thuật môi trường. Trong khi điểm chuẩn dành cho tất cả các ngành thuộc chương trình liên kết là 120 điểm. Năm 2019, trường ĐH Quốc tế dành 40-60% chỉ tiêu để tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tổ chức. Tổng số thí sinh đăng ký hồ sơ tham dự kỳ thi này là 3.937 nhưng chỉ có 3.573 thí sinh dự thi (tỉ lệ 90.75%).

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành như sau:

Nguyễn Phương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com