DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Hồ Chí Minh: Khám và điều trị miễn phí hen phế quản ở trẻ em
NGUYỄN NA - 14:47 13/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm hướng dẫn, cung cấp những kiến thức và điều trị bệnh hen phế quản (suyễn) sớm mang lại hiệu quả cho người bệnh, đặc biệt là trẻ em, Khoa Thăm dò chức năng - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình khám và điều trị miễn phí cho trẻ em bị mắc bệnh hen phế quản dưới 15 tuổi.

Hen phế quản (suyễn)  là bệnh hô hấp mạn tính thường gặp nhất ở trẻ em. Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh Hen phế quản (suyễn) cũng gấp đôi người lớn (10% so với 5%). Song trên thực tế, việc chẩn đoán Hen phế quản (suyễn) ở trẻ em thường chậm trễ, nhất là ở trẻ dưới 2 tuổi. Điều này đã hạn chế hiệu quả điều trị: trẻ thường xuyên bị lên cơn, phải nhập viện, thậm chí có thể tử vong.

Vì vậy, vai trò của việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh Hen phế quản (suyễn) vô cùng cần thiết, giúp tăng hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và giảm chi phí về bệnh tật cho xã hội.

 

Minh hoạ


Nhằm hướng dẫn, cung cấp những kiến thức và điều trị bệnh hen phế quản (suyễn) sớm mang lại hiệu quả cho người bệnh, đặc biệt là trẻ em, Khoa Thăm dò chức năng - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình khám và điều trị miễn phí cho trẻ em bị mắc bệnh hen phế quản (suyễn) dưới 15 tuổi. Hỗ trợ khám, chữa bệnh này bao gồm khám và chẩn đoán bệnh Hen phế quản (suyễn) (khám hô hấp, chụp Xquang, đo hô hấp ký) và hỗ trợ miễn phí thuốc điều trị đến khi hết bệnh (tối đa trong vòng 24 tháng). Điều kiện được hưởng sự hỗ trợ là trẻ em dưới 15 tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (có chứng nhận hộ nghèo hoặc chứng nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương). Thời gian khám sàng lọc, từ ngày 16/5 – 30/6/2016 tại Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, (điện thoại: (08) 3952 5189 - (08) 3952 5190).

 

NGUYỄN NA

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm