TP HCM: Khống chế đối tượng chém công an, cố thủ trong nhà dân

Nhiều lực lượng chức năng phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP HCM đang bao vây một đối tượng chém công an rồi chạy vào cố thủ trong nhà dân.

Sau khi nghe thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng đội CSĐT quận 9 thuyết phục, đối tượng Long đã bỏ mã tấu, đồng ý để thượng tá Sâm vào trong.

Đông đảo người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc. Ảnh: Vũ Sơn.

Trước đó, khoảng 14h hôm nay, 1 đối tượng tên Long, khoảng 40 tuổi có yêu cầu công an phường 9 phải đến kiểm tra ma túy tại một quán cafe trên đường số 14, khu phố 1, phường Tân Nhơn Phú, quận 9. Khi lực lượng công an yêu cầu Long trình báo theo đúng quy định, trình tự thì xảy ra cự cãi giữa 2 bên. Bất ngờ, tên Long dùng mã tấu tự chế mang theo, chém bị thương 1 cán bộ công an phường quận 9 và một người dân.

 

 Lực lượng công an tại hiện trường. Ảnh: Vũ Sơn 

Thấy đối tượng manh động, quần chúng nhân dân tại khu vực đã xông vào khống chế, tên Long liền vung mã tấu chém loạn xạ, sau đó chạy vào cố thủ trong một căn nhà trên đường 14.

Hiện cán bộ công an và người dân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Quân dân Y miền Đông, TP HCM. Tuyến đường Đình Phong Phú và đường 14 đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Đến 14h30, theo quan sát của PV, đối thủ đang cố thủ cùng 1 bình gas loại 12kg trong căn nhà vắng người và đưa ra nhiều yêu sách. Lực lượng công an đang tìm cách thuyết phục trong khi đối tượng liên tục đập phá, la hét.

14h50, sau khi nghe thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng đội CSĐT quận 9 thuyết phục và hứa cho Long về gặp vợ con, đối tượng Long đã bỏ mã tấu xuống, đồng ý để thượng tá Sâm vào trong. 

Đối tượng Long (mũ bảo hiểm đỏ) được thượng tá Sâm (ngoài cùng bên phải) dìu ra ngoài. 

Ít phút sau, thượng tá Sâm đã đưa được Long ra khỏi căn nhà cố thủ. Tại hiện trường, Long được thượng tá Sâm dìu ra ngoài mà không còng tay trong tiếng reo hò của người dân. Sau đó, Long được đưa lên xe để về trụ sở công an quận.

 

(Theo Kiến thức)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com