DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Hà Tĩnh: Phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính và 500 hộ dân
Từ Thành - 10:53 05/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi xác định 2 ca bệnh dương tính với COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành chức năng phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính và 500 hộ dân (2.300 nhân khẩu) của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh), kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính và 500 hộ dân với 2.300 nhân khẩu

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh) và phong toả khu vực có ca dương tính và F1, gồm thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung tiến hành phong tỏa 200 hộ (800 nhân khẩu); tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du tiến hành phong tỏa 300 hộ (1.500 nhân khẩu).

Ngành y tế Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F1, F2. Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh.

Đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết được 6 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm lần 1 của 6 người này âm tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế đã bố trí phương tiện chuyển 2 trường hợp dương tính và 3 trường hợp F1 sống cùng bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) để điều trị, theo dõi. 3 trường hợp F1 còn lại được bố trí thực hiện cách ly y tế tập trung.

Theo nhận định từ ngành y tế, đến thời điểm hiện tại là khoảng ngày thứ 5 sau khi 2 ca dương tính nhiễm bệnh, đây là thời điểm khả năng lây nhiễm cho người tiếp xúc gần là cao nhất.

Mặt khác ca bệnh có mối quan hệ rộng, trong thời gian lưu trú tại xã Thạch Trung đã tiếp xúc gần với rất nhiều người, vì vậy nguy cơ dịch lây lan rộng trên địa bàn Hà Tĩnh là rất cao với nhiều người nhiễm.

Tại cuộc họp trực tuyến khẩn giữa Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch vừa diễn ra mới đây, nhiều giải pháp cấp bách trong bối cảnh hiện nay đã được đưa ra.

Trong đó tiếp tục giám sát, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp có nguy cơ để triển khai biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng.

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan (F1, F2) và 100 người dân trong vùng phong tỏa.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhanh chóng triển khai khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 841 để tiếp nhận các ca F1 trên địa bàn.

Tăng cường giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở, các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan, lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nặng tại các bệnh viện để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh.

Xem xét chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn Thành phố, thực hiện chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh khi có kết quả điều tra các trường hợp nguy cơ.

Từ Thành

Tin liên quan
Bệnh viện Hà Tĩnh lập "lá chắn" chặn COVID-`19
SKĐS - Để phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang triển khai quyết liệt hiệu quả các biện pháp giám sát, phân luồng, sàng lọc kỹ các yếu tố dịch tễ đối với bệnh nhân đến khám, hạn chế số người thăm tại các khoa, phòng bệnh...
Hà Tĩnh, nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất
SKĐS - Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn hỏa tốc Số: 1423/SYT- NVY yêu cầu nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Hà Tĩnh: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng và kiểm soát COVID-19
SKĐS - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản đề nghị các đơn vị trong ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát COVID-19.
Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với SARS - CoV-2
SKĐS - 2 người mắc COVID -19 được phát hiện tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm