DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Đà Lạt: Xử phạt nghiêm người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng
Đ.Hưng - 17:12 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã lập hàng loạt tổ kiểm tra liên ngành ở các phường, xã trên địa bàn để kiểm tra và quyết liệt xử phạt những người lơ là phòng dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Địa phương rất chú trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, quyết tâm cao nhất để không lây lan dịch trong cộng đồng.

Một trong những việc làm mạnh là xử phạt người không đeo khẩu trang. Từ ngày 27/4 đến nay đã xử phạt nghiêm hàng trăm trường hợp với số tiền lên đến 150 triệu đồng. 

                Người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Đà Lạt chấp nhận xử phạt và được phát cho khẩu trang miễn phí 

Cùng với tiến hành xử phạt nghiêm minh, các tổ liên ngành, các cán bộ y tế địa phương đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân và du khách chấp hành các quy định của thành phố.

Để nâng cao cảnh giác với dịch bệnh, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết, các lực lượng chức năng của địa phương thường xuyên thực hiện kiểm tra, nhắc nhở và xử lý người lơ là phòng dịch, xuyên các ngày nghỉ lễ đều thực hiện.

 

Đ.Hưng

Tin liên quan
TP Vinh, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
2 thanh niên Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Sáng ngày 30/4, lực lượng Công an huyện Đông Anh đã tiến hành ra quân cao điểm xử phạt các trường hợp không tuân thủ nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là không đeo khẩu trang.
Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ở Yên Bái mất gần chỉ vàng tiền phạt
SKĐS - Các lực lượng chức năng huyện Lục Yên, Yên Bái đã xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt 4 triệu đồng.
Nhiều người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Khánh Hòa
SKĐS - Trong ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, dù chính quyền địa phương đã có nhiều khuyến cáo thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng, chống COVID-19. Vậy nhưng, ghi nhận tại nhiều công viên biển ở Khánh Hòa khách đổ về đông nhưng nhiều người không đeo khẩu trang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm