DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Bắc Ninh cần nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế
Anh Văn - Anh Tuấn - 20:58 14/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/6, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh do bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, làm việc với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP Bắc Ninh về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng của TP Bắc Ninh lập chốt kiểm soát người ra ngoài sau 20 giờ không có lý do chính đáng

Tính đến 10h ngày 14/6, TP Bắc Ninh ghi nhận 566 ca nhiễm COVID-19 ở 44 khu phố thuộc 16/19 phường, trong đó có 369 ca mắc là công nhân trong các nhà máy.

Thời gian qua, TP Bắc Ninh đã phối hợp với ngành Y tế của tỉnh thường xuyên đánh giá, nhận định tình hình diễn biến của dịch, để triển khai đồng loạt các biện pháp phù hợp đối với từng địa phương.

Nhất là việc chủ động, đi đầu trong chuẩn bị các khu cách ly tập trung, bố trí các vị trí chốt chặn, khóa cửa các nhà trọ, công tác hậu cần; lắp đặt camera giám sát trong các khu cách ly y tế tập trung, vùng cách ly tại các khu phố; tăng cường giám sát việc người dân ra đường không đúng quy định, kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm.

Đến nay, các phường của TP Bắc Ninh đã cơ bản khống chế và kiểm soát được dịch bệnh; các ổ dịch còn lại tại 4 phường: Nam Sơn, Khắc Niệm, Đại Phúc, Vân Dương tuy có nhiều ca F0, nhưng đều xảy ra trong vùng đã được phong tỏa.

Nhận định tình hình trong những ngày tới có thể sẽ xuất hiện thêm ca F0, nhưng tình hình dịch tiếp tục được kiểm soát và không chế.

TP Bắc Ninh đề cho phép thực hiện dỡ bỏ phong toả, cách ly y tế, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, 19 đối với từng địa phương theo lộ trình...

Điểm chốt cách ly y tế của phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh

Để sớm khống chế được dịch tại lãnh đạo TP Bắc Ninh cần tập trung cao cho công tác truy vết, cách ly và xét nghiệm diện rộng, đảm bảo khoa học, chính xác và có kết quả nhanh nhất, trong đó, cần đặc biệt tập trung cho các phường Đại Phúc, Vân Dương, Nam Sơn, Khắc Niệm.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, tăng cường kiểm tra trong khu cách ly, vùng phong toả, không để "ngoài chặt, trong lỏng"; phát huy vai trò của tổ COVID cộng đồng, nâng cao năng lực quản lý ở cơ sở; xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm.

Việc điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội sang Chỉ thị 15,19 của Thủ tướng Chính phủ cần phải tính toán thận trọng, các tiêu chuẩn áp dụng nới lỏng giãn cách phải đặt ở mức cao hơn so với các huyện khác, nhất là cần quản lý chặt các khu có ca mắc và tuyên truyền người dân vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tránh tâm lý chủ quan, lơ là…

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan đề nghị tập trung cao nhất các nguồn lực giúp TP Bắc Ninh dập dịch thành công, đáp ứng sự mong mỏi của người dân và doanh nghiệp sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đồng thời, phân công các ngành tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế, quan tâm hỗ trợ đời sống công nhân lao động.

Đối với TP Bắc Ninh, bà Đào Hồng Lan yêu cầu nghiêm túc triển khai các đề nghị của Bộ phận thường trực Bộ Y tế; tăng cường giao ban, trao đổi, hội ý, thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại, hạn chế để kịp thời rút kinh nghiệm và đưa ra giải pháp đối với từng ổ dịch.

Trong đó, cần đặc biệt lưu ý kiểm soát các khu cách ly tập trung, rà soát kéo giãn mật độ cách ly, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Quản lý chặt các khu phong toả, tuyên truyền người dân trong khu phong tỏa, cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Cử cán bộ về hỗ trợ cơ sở phòng, chống dịch, nhất là đối với các địa bàn diễn biến dịch bệnh phức tạp. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là việc tụ tập xem bóng đá.

Rà soát vai trò của tổ COVID cộng đồng trong công tác tuyên truyền, rà soát đối tượng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, đảm bảo việc lấy mẫu diễn ra an toàn, khoa học, không bỏ sót đối tượng. Quản lý phòng khám tư nhân và hiệu thuốc trên địa bàn; các trường hợp cách ly.

Anh Văn - Anh Tuấn

Tin liên quan
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Chuyên gia của Bộ Y tế sẽ liên tục đào tạo cho thầy thuốc tuyến dưới của Bắc Ninh
SKĐS - Sáng 9/6/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống COVID-19 tại Bắc Ninh đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh.
Chiến lược xét nghiệm đúng giúp Bắc Ninh sớm khống chế dịch bệnh
SKĐS - Ngay khi Bắc Ninh xuất hiện những điểm dịch COVID-19 đầu tiên, tỉnh đã kích hoạt đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, có việc thần tốc truy vết, xét nghiệm các đối tượng liên quan để kịp thời có biện pháp ứng phó. Báo SK&ĐS đã phỏng vấn TS. Phạm Hồng Thắng, chuyên gia xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương, thành viên Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh, về chiến lược xét nghiệm của tỉnh.
Bắc Ninh khánh thành Trung tâm Hồi sức tích cực 100 giường
SKĐS - Chiều 12/6/2021, tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực ICU (giường điều trị bệnh nhân nặng) quy mô 100 giường bệnh do Tập đoàn SunGroup tài trợ.
Bắc Ninh chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 Gia Bình
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang, đã ký Quyết định số 702/QĐ-UBND giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2, đưa TTYT huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm