DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Bắc Ninh cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống dịch
Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh) - 07:32 07/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến việc xử lý các điểm dịch tại TP Bắc Ninh, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19 đã họp với Thành ủy, UBND TP Bắc Ninh để thống nhất các phương án. Chủ trì và chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng bộ phận thường trực và ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cùng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh và lãnh đạo 19 phường của TP Bắc Ninh.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Bắc Ninh.

Ông Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Cục YTDP, Bộ Y tế đã trình bày kế hoạch chiến lược xét nghiệm toàn TP Bắc Ninh, nhằm sớm tìm các ca mắc để đưa đi điều trị.

Ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Bắc Ninh cho biết, năng lực lấy mẫu của TP hiện nay chỉ đạt được 20.000 mẫu /ngày, trong khi yêu cầu đặt ra cần phải lấy 40.000 - 50.000 mẫu/ngày vì vậy rất cần hỗ trợ của Bộ Y tế. Ông Hiếu, lưu ý các phường của TP Bắc Ninh phải tổng hợp số liệu cư dân chính xác và hướng dẫn người dân ra theo đúng thời gian, giãn cách, tránh tập trung đông người tại các điểm lấy mẫu.

Đồng thời, lãnh đạo các phường phải chủ động trong công tác truyền thông qua loa truyền thanh để để người dân phối hợp tốt để không còn người mắc và nguồn lây trong cộng đồng.

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị các người dân trên toàn địa bàn phối hợp thật tốt với chính quyền cơ sở trong quá trình tổ chức lấy mẫu. Ông Tuấn đề nghị cả hệ thống chính quyền TP Bắc Ninh phải vào cuộc quyết tâm, nỗ lực cao nhất, không được để sót người dân không được lấy mẫu.

“Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Bắc Ninh, chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác này. Lưu ý, công nhân ở trong nhà trọ lấy theo từng phòng trọ để đảm bảo công nhân có sức khỏe sàng lọc, chú ý đến người lang thang, cơ nhỡ. Muốn chống dịch nhanh cần phải siết chặt các khu cách ly, khu đang thực hiện phong tỏa”, ông Tuấn nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế, đề nghị lãnh đạo TP Bắc Ninh phân công trách nhiệm từng thành viên Ban thường vụ chịu trách nhiệm mỗi phường và phân công trách nhiệm đến cả bí thư, chủ tịch. Cần quy trách nhiệm, không được nói chung chung, đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Quán triệt đến từng cán bộ người đứng đầu phải gương mẫu chấp hành, tuyên truyền vận động để người dân hiểu và chấp hành đến từng hộ gia đình.

Đồng thời, cần xử lý nghiêm túc những trường hợp không chấp hành quy định chống dịch. Không được chủ quan, kể cả những người đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh)

Tin liên quan
Bắc Ninh sẽ dồn tổng lực thực hiện những kế hoạch chống dịch mà Bộ Y tế đề xuất
SKĐS - Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh để đánh giá thực trạng hệ thống điều trị; phương án xử lý các điểm dịch tại các điểm “nóng” Thuận Thành và TP Bắc Ninh.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn: Đoàn công tác của Bộ Y tế là điểm tựa của chúng tôi
SKĐS - Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã trực tiếp về cắm chốt, tham gia cùng chính quyền, nhân dân địa phương chống dịch. Sau một thời gian sát cánh, chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá cao sự vào cuộc nhanh của các chuyên gia. Phóng viên báo SK&ĐS đã phỏng vấn ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.
Xét nghiệm là chìa khóa dập dịch thành công ở Thuận Thành, Bắc Ninh
SKĐS - Ngày 5/6, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh (gọi tắt là Bộ phận thường trực) đã làm việc với huyện Thuận Thành về việc triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.
Xuất hiện ca dương tính COVID-19 tại nhà máy trong KCN, tỉnh Bắc Ninh khẩn trương truy vết
SKĐS - Liên quan đến ca mắc COVID-19 tại nhà máy công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam (KCN Quế Võ), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì thực hiện truy vết, sàng lọc đối với F0, F1, F2; cách ly y tế theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm