DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thư ký Hội Hồi sức, chống độc: Không nên tin vào lời đồn nhảm chữa COVID-19 trên mạng xã hội
Anh Văn - 19:22 04/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc chỉ cần uống thuốc là khỏi COVID-19, trả lời phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai, Tổng thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam đã bác bỏ điều này.

PGS.TS Đào Xuân Cơ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thành Dương

PGS.TS Đào Xuân Cơ khuyến cáo: Tôi đề nghị người dân nên đến cơ sở y tế để khai báo, thăm khám và làm các xét nghiệm không nên tự mình mua thuốc trôi nổi trên thị trường hoặc dựa trên lời đồn thổi không được kiểm chứng trên mạng xã hội tự điều trị. Điều này là rất nguy hiểm.

Nếu không may mắc COVID-19, việc tự điều trị không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân, gia đình và nguy hiểm hơn làm ảnh hưởng đến cộng đồng.

"Khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, quan trọng nhất là đến cơ sở y tế khai báo, để được thăm khám, thực hiện xét nghiệm, bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng", PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin không chính xác, bịa đặt chỉ cần uống 3 loại thuốc để chữa COVID-19.

Thông tin sai lệch này đã gây hoang mang cho một bộ phận người dân.

Anh Văn

Tin liên quan
Bộ Y tế bổ nhiệm PGS.TS Đào Xuân Cơ làm Phó Giám đốc BV Bạch Mai
SKĐS - Chiều ngày 29/7, Bộ Y tế đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai cho PGS.TS Đào Xuân Cơ.
Bác sĩ Bạch Mai có mặt trên từng điểm nóng
SKĐS - Kết thúc cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế với các địa phương có dịch COVID-19, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai, vội vã rời khỏi phòng giao ban của Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương trở về nhà khách thu dọn hành lý. Anh nhận được lệnh, lên đường đến ngay Gia Lai!
Đổi mới của Bạch Mai
SKĐS - 6 tháng nay, ông Nguyễn Hoàng Anh, 65 tuổi, nhà ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội mới có dịp quay trở lại BV Bạch Mai để kiểm tra sức khỏe. Tránh phiền đến các con, ông tự bắt xe công nghệ đến bệnh viện.
Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng trong đợt dịch ở Hải Dương xuất viện
SKĐS - Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng trong đợt dịch ghi nhận tại Hải Dương điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện ngày 3/5.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm