DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại
11:45 12/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống mới của Ukraine Petro Poroshenko cho biết, ông sẵn sàng đối thoại với các lực lượng ở miền Đông Ukraine nếu lực lượng ly khai thân Nga hạ vũ khí.

Tổng thống mới của Ukraine Petro Poroshenko cho biết, ông sẵn sàng đối thoại với các lực lượng ở miền Đông Ukraine nếu lực lượng ly khai thân Nga hạ vũ khí.

Tổng thống mới của Ukraine Petro Poroshenko.

Tổng thống mới của Ukraine Petro Poroshenko.

Mới đây Phó Tổng thống Mỹ Joe Binden cũng cho biết để có thể đi đến một cuộc đàm phán giữa các bên, Nga phải công nhận ông Poroshenko là nhà lãnh đạo hợp pháp của Ukraine. Về phần mình, Nga tuyên bố, Ukraine phải chấm dứt các hành động quân sự ở miền Đông, đây là điều kiện tiên quyết để bắt đầu giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tuy các bên chưa thống nhất được cách giải quyết khủng hoảng nhưng các bên đều cho rằng các cuộc tiếp xúc của lãnh đạo Ukraine với phương Tây có thể giúp chấm dứt bạo lực, khởi động tiến trình đối thoại quốc gia.

HY (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Số phận Ukraine có sáng sủa hơn?
SKĐS - Tuần qua, bên cạnh biển Đông, một sự kiện lôi cuốn sự chú ý của cả thế giới - đó là cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống V.Putin với người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko.
Ukraine: CH Donetsk bắt giữ lính đánh thuê nước ngoài
SKĐS - Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở Ukraine cho biết đã bắt giữ nhiều lính đánh thuê nước ngoài có nguồn gốc từ châu Phi hoặc Đông Âu.
G7: Dùng vũ lực thay đổi hiện trạng là không chấp nhận được tại Ukraine
Ngày 4/6, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã hối thúc Nga chấm dứt việc tiếp tục có các hành động có thể gây bất ổn khu vực miền Đông của Ukraine nếu không sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt nặng nề hơn.
“Vua chocolate” chính thức đắc cử Tổng thống Ukraine
Với 54,7 % số phiếu ủng hộ, tỷ phú Petro Poroshenko đã chính thức đắc cử Tổng thống Ukraine sau cuộc bầu cử diễn ra hôm 25/5 vừa qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm