DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Trump tuyên bố giành chiến thắng trên nhiều bang chiến địa
Hải Yến - 15:50 04/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dù tuyên bố giành được chiến thắng trên nhiều bang chiến địa nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump có 213 phiếu trong khi đối thủ Joe Biden giành được 238 phiếu.

Chiều 4/11 (giờ Việt Nam), tất cả các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ đã chính thức đóng cửa, khép lại Ngày Bầu cử sôi động.

Trước đó, vào rạng sáng 4/11 theo giờ Mỹ, dù còn 7 bang nữa vẫn đang trong quá trình kiểm phiếu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu khẳng định chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 tại Phòng Đông, Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trên thực tế, cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc với hàng triệu phiếu bầu ở các bang quan trọng như Pennsylvania, Wisconsin và Michigan - những lá phiếu đã được bỏ trước Ngày bầu cử vẫn chưa được kiểm đếm. Tuy nhiên, ông Trump đã có những tuyên bố kết quả là "chiến thắng to lớn" của ông cùng Đảng Cộng hòa, đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ "đánh cắp" cuộc bầu cử. Tuy nhiên, mạng xã hội Twitter ngay lập tức gắn nhãn tuyên bố của ông là "thông tin sai lệch" về bầu cử.

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, để giành chiến thắng, ứng cử viên phải giành được tối thiểu 270 phiếu đại cử tri. Số phiếu đại cử tri quy định cho mỗi bang được tính trên cơ sở số nghị sĩ mà bang đó có được tại Hạ viện (con số này dựa trên quy mô dân số bang) cộng với số thượng nghị sĩ (2 thượng nghị sĩ cho mỗi bang, bất kể quy mô dân số).

Ngoại trừ Pennsylvania và Texas, các bang đều yêu cầu nhận phiếu bầu qua thư trước khi hết giờ bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, đồng nghĩa với việc số phiếu đến muộn sẽ không được tính.

Tính tới 16 giờ ngày 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump giành được chiến thắng trên nhiều bang chiến địa, và có 213 phiếu trong khi đối thủ Joe Biden giành được 238 phiếu.

Hải Yến

Tin liên quan
Tổng thống Mỹ Trump xuất hiện trên ban công Phòng Xanh ở Nhà Trắng
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trên ban công Phòng Xanh ở Nhà Trắng trước hàng trăm người ủng hộ ông.
Trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với COVID-19
SKĐS - Một trong những trợ lý Nhà Trắng làm việc thân cận nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Bên trong nơi điều trị bệnh cho Tổng thống Mỹ D.Trump
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed, đây là trung tâm quân sự liên hợp hoặc bệnh viện sang trọng lớn nhất thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm