Tổng thống Trump hy vọng Triều Tiên trở thành “tên lửa” tiềm lực về kinh tế

Suckhoedoisong.vn - Trang Fox News nhận định cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un ở Việt Nam nối dài danh sách mong chờ những giây phút trọng đại giữa các nhà lãnh đạo thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất

 

Fox News cho biết: Chỉ 8 tháng sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đầu tiên, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un lại chuẩn bị gặp nhau lần nữa vào thứ 4 ở Việt Nam. Có nhiều kỳ vọng cao tại Thượng đỉnh lần hai này ở Hà Nội, nơi ông Trump và ông Kim sẽ nỗ lực làm việc về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, đặc biệt sau cuộc gặp đầu tiên ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái đã kết thúc với những cam kết mơ hồ và chưa có kế hoạch cụ thể về việc giải trừ vũ khí hạt nhân.

Hà Nội chỉ có 10 ngày để chuẩn bị an ninh cho cuộc họp thượng đỉnh diễn ra vào 27-28/2. Hãy cùng xem quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã tiến triển ra sao kể từ cuộc gặp lịch sử giữa họ ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Ngày 8/2/2019: Tổng thống Trump đăng trên Twitter chi tiết về cuộc họp Thượng đỉnh, khẳng định rằng sẽ diễn ra vào 27-28/2 ở Hà Nội.

 

Tổng thống Trump đăng trên Twitter chi tiết về cuộc họp Thượng đỉnh, khẳng định rằng sẽ diễn ra vào 27-28/2 ở Hà Nội

 

“Những đại diện của tôi vừa rời Triều Tiên sau một cuộc gặp đạt kết quả và đã nhất trí thời gian cho Thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong-un. Cuộc họp này sẽ diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam vào 27-28/2. Tôi  mong chờ được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy tiến trình hòa bình”.

 

"Triều Tiên sẽ trở thành một dạng tên lửa khác- tiềm lực về kinh tế", Tổng thống Trump bày tỏ trên Twitter

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tweet rằng ông hy vọng Triều Tiên sẽ đạt nhiều thành công trong tương lai. “Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un sẽ trở thành nơi có tiềm lực kinh tế. Ông có thể khiến ai đó ngạc nhiên chứ sẽ không khiến tôi ngạc nhiên, bởi tôi đã biết rõ về ông và hiểu rõ khả năng của ông. Triều Tiên sẽ trở thành một “tên lửa” khác, một tiềm lực về kinh tế, Tổng thống Trump viết.

Ngày 5/2/2019: Tổng thống Trump thông báo về Thượng đỉnh lần hai

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump thông báo ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ gặp Thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2 ở Việt Nam. "Nhà một phần của chính sách ngoại giao mới táo bạo, chúng ta sẽ tiếp tục thúc đẩy hòa bình mang tính lịch sử trên bán đảo Triều Tiên. "Thử nghiệm hạt nhân đã ngừng, và chưa hề có một vụ phóng tên lửa nào trong suốt 15 tháng qua".

Tháng 1/2019: các quan chức Triều Tiên thăm Phòng Bầu dục, Nhà Trắng

Đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol thăm Phòng Bầu dục vào ngày 18/1 trong vòng 90 phút để thảo luận về phi hạt nhân hóa và một cuộc gặp thượng đỉnh lần hai. Ông mang theo một lá thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới Tổng thống Trump.

Ngày hôm sau, Tổng thống Trump khẳng định kế hoạch đang xúc tiến cho một cuộc gặp thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2.

"Tổng thống Trump đã trả lời lá thư của nhà lãnh đạo Kim, trong đó truyền thông Triều Tiên đưa tin "đây là một lá thư cá nhân tích cực", KCNA cho biết" theo đăng tải của Yonhap News. "Ông đánh giá cao Tổng thống Trump vì đã thể hiện quyết tâm đặc biệt và sẵn sàng giải quyết vấn đề với quan tâm lớn cho Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ lần hai".

1/1/2019: Chủ tịch Kim cho biết sẵn lòng gặp Tổng thống Trump lần nữa

Trong bài phát biểu đầu năm mới, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông sẵn lòng gặp gỡ với Tổng thống Trump.

Bảo Linh

(theo Fox News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT