Tổng thống Putin tự tin sẽ được Obama cứu

Tổng thống Vladimir Putin và Barack Obama không phải là những người bạn thân thiết nhất của nhau nhưng Nhà lãnh đạo Nga tin tưởng rằng, người đồng cấp Mỹ ít nhất sẽ ném cho ông một cái phao cứu sinh nếu ông bị rơi xuống nước.

Tổng thống Vladimir Putin và Barack Obama không phải là những người bạn thân thiết nhất của nhau nhưng Nhà lãnh đạo Nga tin tưởng rằng, người đồng cấp Mỹ ít nhất sẽ ném cho ông một cái phao cứu sinh nếu ông bị rơi xuống nước.

Ảnh minh họa
Tổng thống Putin và Obama

Gần cuối buổi trả lời trực tuyến người dân lần thứ 12 được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình Nga hôm 17/4 mới đây, Tổng thống Putin đã đọc to câu hỏi từ một bé gái 6 tuổi, trong đó em bé này đã hỏi rằng ông có nghĩ là Tổng thống Obama sẽ cứu ông nếu ông rơi xuống nước hay không. Câu hỏi này đã khiến nhiều người bật cười thích thú.

Trả lời câu hỏi của bé gái, ông Putin cho hay, ông tin là người đồng cấp Barack Obama sẽ cứu ông nếu ông sắp chết đuối.

"Ông không thể nói rằng ông có một mối quan hệ thân thiết đặc biệt với Tổng thống Mỹ nhưng ông nghĩ rằng, ông Obama là một người tử tế và đủ dũng cảm để chắc chắn cứu ông”, ông chủ điện Kremlin đã nói như vậy với bé gái.

Với tư cách là nguyên thủ của hai cường quốc hàng đầu thế giới, Tổng thống Putin và người đồng cấp Obama có một mối quan hệ không mấy dễ chịu. Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ ngày càng đối đầu căng thẳng với nhau vì vụ sáp nhập Crimea vào Nga gần đây. Năm ngoái, hai ông này cũng tranh cãi căng thẳng vì việc Nga cấp quy chế tị nạn tạm thời cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden – người bị gán là “kẻ phản bội nước Mỹ”.

Đề cập đến quan hệ Nga-Mỹ trong cuộc trả lời trực tuyến, Tổng thống Putin cho hay, “Nga quan tâm đến mối quan hệ ngày một phát triển với Mỹ nhưng chúng tôi không nghĩ mình có lỗi” trong việc làm mối quan hệ này suy yếu.

"Trong một chừng mực nào đó, niềm tin đã bị đánh mất. Nhưng chúng tôi không nghĩ mình có lỗi. Mỹ có thể hành động ở Nam Tư, Iraq, Afghanistan và Libya nhưng Nga không được phép bảo vệ các lợi ích của mình”, ông Putin phát biểu, thừa nhận rằng quan hệ Nga-Mỹ đang lao xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Ông chủ điện Kremlin cho biết thêm: “Tôi muốn nhấn mạnh lại một lần nữa rằng: Nga quan tâm đến việc phát triển quan hệ với Mỹ và sẽ làm thất cả điều gì có thể để đảm bảo niềm tin đó được khôi phục trở lại”.

Ông Putin cũng có những phát biểu tương tự với Châu Âu: “Chúng tôi không có ý định làm hỏng mối quan hệ giữa Nga và Châu Âu. Chúng tôi hy vọng, đó không phải là một phần kế hoạch của các đối tác Châu Âu của chúng tôi”.

 

 

 

 

(Theo Vnmedia)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tổng thống Putin tự tin sẽ được Obama cứu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT