DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Ký kỷ lục các thỏa thuận
09:24 17/05/2014 GMT+7
Trợ lý của Tổng thống Nga ngày 16/5 cho hay, một số lượng kỷ lục các thỏa thuận sẽ được ký kết trong chuyến công du của Tổng thống Putin tới Trung Quốc vào ngày 20-21/5 tới.

Trợ lý của Tổng thống Nga ngày 16/5 cho hay, một số lượng kỷ lục các thỏa thuận sẽ được ký kết trong chuyến công du của Tổng thống Putin tới Trung Quốc vào ngày 20-21/5 tới.

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời ông Aide Yuri Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga Putin, cho hay gói văn kiện gồm 43 tài liệu khác nhau và 30 văn kiện dự kiến sẽ được ký.

“Gói văn kiện hiện đang ở trong tay chúng tôi có lẽ sẽ lập một kỷ lục…Có thể khoảng 30 văn kiện sẽ được ký”, ông Ukshakov chohay. Gói các văn kiện gồm các thỏa thuận song phương, liên chính phủ, liên bộ và giữa các công ty.

Một số thỏa thuận dự kiến được ký ngay sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong khi một số khác sẽ được ký tại cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo với các doanh nghiệp Nga-Trung.

Chuyến công du chính thức của Tổng thống Nga Putin tới Trung Quốc trùng vào thời điểm diễn ra Hội thảo về các biện pháp xây dựng lòng tin và tương tác ở châu Á (CICA). Tổng thống Nga dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mông Cổ, Thủ tướng Iraq và Tổng thống Iran.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 20 – 22/5.

CICA gồm 24 thành viên đầy đủ, trong khi 9 nước và 4 tổ chức quốc tế là quan sát viên. Hội nghị thượng đỉnh của tổ chức này diễn ra 4 năm một lần.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tổng thống Putin cảnh báo Google là "điệp viên hoàn hảo" của Mỹ
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi internet là 'dự án của Cục tình báo trung ương Mỹ' và cảnh báo người dân Nga không nên dùng công cụ tìm kiếm Google.
Putin truyền tình yêu nước tới Crimea nhân Ngày Chiến thắng
SKĐS - Ngày 9.5, Tổng thống Putin đã truyền tình yêu nước tới Crimea bằng cách tham gia diễu hành Ngày Chiến thắng cùng hạm đội Biển Đen.
Mỹ dọa trừng phạt cả Putin
Giới chức Mỹ cảnh báo có thể cân nhắc việc áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống Vladimir Putin nhằm gây sức ép với Nga xung quanh căng thẳng ở Ukraine.
Thế giới 24h: Putin tới Crimea chớp nhoáng
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm Crimea vào đúng ngày Nga kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức 9/5.
Mỹ, EU, NATO nói gì sau chuyến thăm Crimea của Putin?
Quan chức Mỹ, EU, NATO đồng loạt lên tiến chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin sau chuyến thăm đến Crimea mừng Ngày Chiến thắng
Tổng thống Putin sẽ thăm chính thức Trung Quốc
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 20-21/5 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm