DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Putin: Nga không coi Mỹ là kẻ thù
NV - 21:18 15/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga không coi Mỹ là kẻ thù vì hai nước từng là đồng minh trong hai Thế chiến tại buổi giao lưu trực tiếp với người dân Nga.

Tổng thống Nga giao lưu với người dân Nga, cho biết sẵn sàng cho cựu Giám đốc FBI James Comey được trú chân ở Nga. Nguồn video: RT)

 

Tại phiên hỏi đáp (Q&A) thường niên với người dân, khi những người tự coi là ủng hộ quan hệ Nga-Mỹ hỏi ông sẽ thuyết phục đồng minh Mỹ rằng Mát-x-cơ-va không phải là kẻ thù của Mỹ như thế nào? Tổng thống Nga Putin nhắc lại rằng ông đồng tình rằng thái độ chống Nga ở Mỹ đến từ cuộc xung đột nội bộ chính trị trong lòng nước Mỹ.

“Sự bài trừ nước Nga hiện nay đang tiến triển ở nước Mỹ - chúng ta có thể nhận thấy điều đó và chúng tôi tin rằng đây là kết quả của một cuộc đấu tranh giành quyền lực nội bộ đang leo thang”. Tổng thống Putin cho biết Nga có “rất nhiều người bạn” ở Mỹ, mặc dầu “sự thổi phồng của truyền thông” đã gióng chuông về quan hệ hai nước. Nhìn chung, Mátx-cơ-va tin rằng quan hệ Nga-Mỹ sẽ quay trở lại bình thường.

 

Tổng thống Nga Putin đăng đàn trả lời người dân Nga

Tổng thống Nga Putin đăng đàn trả lời người dân Nga. (Nguồn ảnh: Sputnik)

 

“Không có bằng chứng Nga làm xáo trộn cuộc bầu cử ở Mỹ”

Tổng thống Nga Putin đã bình luận về những lời khai nhận trước Quốc hội Mỹ của cựu Giám đốc Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey, người đã buộc tội Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

“Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi là cựu giám đốc FBI nói rằng ông cho rằng Nga đã làm xáo trộn tiến trình bầu cử ở Mỹ, nhưng đồng thời lại không đưa ra được bằng chứng nào cả”, Tổng thống Putin trả lời. Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, theo ông Comey, không hề có sự can thiệp của Nga trong việc kiểm phiếu cuộc bầu cử năm ngoái, và nói thêm: “Tạ ơn Chúa, ít nhất là như vậy, vậy là đủ rồi”.

“Sẵn sàng cho ông Comey được tị nạn ở Nga”

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng thông tin rò rỉ của ông Comey với truyền thông về các cuộc hội thoại của Putin với ông Trump đã đặt ông vào tình thế khó xử.

“Ông Comey đột nhiên thổ lộ rằng ông đã ghi âm một cuộc nói chuyện với ông Trump, và sau đó trao lại cuốn băng đó cho truyền thông, điều này quả là kỳ lạ”.

“Vậy sự khác biệt giữa ông và Edward Snowden là gì? Như vậy, ông không còn là trưởng một cơ quan tình báo nữa.”

“Dù thế nào đi chăng nữa, nếu như có những lời kết tội chống lại ông Comey, chúng tôi sẵn sàng cho ông được tị nạn ở Nga.”, Tổng thống Putin cho biết.

Putin cũng tuyên bố Mátx-cơ-va quyết định sẽ tham gia cùng với Washington về một số vấn đề quốc tế cấp bách, trong đó có giải trừ vũ khí hạt nhân, kiểm soát vũ trang, chống đói nghèo và biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh sự tranh cãi chính trị giữa hai cường quốc thế giới sẽ chẳng giúp được gì ở phương diện này.

 

Nhà Trắng

Nước Nga sẵn sàng làm bạn với Nhà Trắng (Trong ảnh: khuôn viên Nhà Trắng. Nguồn ảnh: Getty)

 

Ông cũng đề cập tới cột mốc về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 là “một ví dụ tích cực về hợp tác của nước Nga” với Washington.

“Điều này có nghĩa rằng hai nước có thể đàm phán và làm việc cùng nhau. Vấn đề Syria, vấn đề Trung Đông, rất rõ ràng là không thể đạt được gì nếu không có đối thoại mang tính xây dựng."

NV

(theo RT)

Tin liên quan
Thời thơ ấu của Tổng thống Nga V.Putin
SKĐS - Tâm sự về cuộc sống của mình những năm thơ ấu, Tổng thống V.V.Putin cho biết: “Tôi xuất thân từ một gia đình chất phác, và tôi đã sống nhiều năm, đầy trải nghiệm. Tôi là một con người bình thường và tôi gìn giữ nếp sống đó”
Hé lộ sự thật đằng sau việc Tổng thống Trump sa thải Giám đốc FBI
SKĐS - Vụ việc Tổng thống Donald Trump miễn nhiệm Giám đốc FBI James Comey đã gây bão dư luận, đặc biệt ở Quốc hội Mỹ. Vậy đâu là nguyên nhân đằng sau?
Tổng thống Putin, Macron lần đầu gặp trực tiếp
Tổng thống Pháp Macron đón người đồng cấp Nga Putin tại cung điện Versailles trước khi hai lãnh đạo có cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm