DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Putin, Macron lần đầu gặp trực tiếp
23:50 29/05/2017 GMT+7
Tổng thống Pháp Macron đón người đồng cấp Nga Putin tại cung điện Versailles trước khi hai lãnh đạo có cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên.

 

Lễ đón diễn ra hôm nay tại cung điện Versailles, ngoại ô thủ đô Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bước ra trước cửa cung điện chờ đoàn xe chở người đồng cấp Nga Vladimir Putin, AFP đưa tin.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp sẽ có cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên kể từ khi ông Macron nhậm chức, sau đó tổ chức họp báo và dự lễ khai mạc cuộc triển lãm kỷ niệm 300 năm Sa hoàng Nga Peter Đại đế thăm Pháp năm 1717.

"Trao đổi với Nga rất quan trọng bởi có nhiều vấn đề quốc tế sẽ không thể được giải quyết nếu không trao đổi thẳng thắn với họ", Tổng thống Macron phát biểu tại Sicily, Italy, tuần trước.

Đại sứ Nga tại Pháp Alexander Orlov cho biết ông hy vọng cuộc gặp giúp quan hệ song phương sang trang mới.

"Rất nhiều chuyện trong tương lai sẽ phụ thuộc vào cuộc gặp đầu tiên", Orlov nói với đài Europe 1. "Điều quan trọng là chúng ta cần bắt đầu xóa bỏ sự hoài nghi xuất hiện trong những năm gần đây".

(theo VnExpress)

Tin liên quan
Châu Âu chờ đợi gì từ Tổng thống đắc cử Pháp E.Macron?
SKĐS - Ngay sau khi nhậm chức vào sáng 14/5, Tổng thống Pháp E.Macron sẽ lên đường tới Đức, đây là một truyền thống của các nhà lãnh đạo Pháp với mong muốn đưa quan hệ Pháp Đức trở thành trung tâm của châu Âu.
Chuyện tình “không tuổi” của ứng viên Tổng thống Pháp
SKĐS - Khi mới còn là cậu bé 16 tuổi, Emmanuel, chàng ứng cử viên cánh tả Pháp sau này đã nguyện ước sẽ cưới Brigitte Trogneux, một bà mẹ đã có 3 con ở thời điểm đó.
Bóng hồng đằng sau “người hùng” nước Pháp
SKĐS - Vị Tổng thống trẻ nhất nước Pháp Emmanuel Macron không chỉ thu hút cử tri bởi tài năng mà câu chuyện tình yêu đẹp còn khiến nhiều người rung động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm