DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Putin chia buồn với người dân chịu lũ lụt miền trung Việt Nam
NV - 13:51 26/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn và động viên tới những người dân chịu thiệt hại trước các trận lũ lụt ở miền trung Việt Nam.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

 

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nga ở Hà Nội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi bản văn bức điện chia buồn tới Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang sau những thiệt hại do các trận lũ lụt gây ra cho đồng bào miền trung Việt Nam. Tổng thống Nga Putin bày tỏ sự đồng cảm và mong gia đình những người chịu thiệt hại trong các trận lũ lụt mau chóng bình phục. Toàn văn bức điện như sau:

«Đồng chí Trần Đại Quang kính mến,

Tôi xin gửi tới Đồng chí những lời chia buồn chân thành về những tổn thất to lớn về người và những thiệt hại trên quy mô lớn do lũ lụt gây ra tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam.

Tôi đề nghị Đồng chí chuyển những lời đồng cảm và động viên đến các gia đình có người mất, và đồng thời xin chúc toàn thể các nạn nhân thiên tai mau chóng bình phục.

Kính thư,

Vladimir Putin»

Nguyên văn bức điện bằng tiếng Nga được gửi đi vào ngày 21/12 như sau:

«Уважаемый товарищ Чан Дай Куанг,

Примите искренние соболезнования в связи с многочисленными человеческими жертвами и масштабными разрушениями, ставшими результатом наводнений в центральных районах Вьетнама.

Прошу Вас передать слова сочувствия и поддержки семьям погибших, а также пожелания скорейшего выздоровления всем, кто пострадал от стихийного бедствия.

С уважением,

Владимир Путин»

Bức thư của Tổng thống Vladimir Putin gửi tới đồng bào miền trung một lần nữa là minh chứng cho quan hệ trải dài theo năm tháng của tình hữu nghị Việt-Nga, luôn ở bên nhau và quan tâm tới nhau những lúc khó khăn nhất. Dù là một vị Tổng thống bận rộn, nhưng Putin không quên Việt Nam và người dân Việt Nam và luôn ở bên Việt Nam bằng những tình cảm thân thương nhất.

NV

Tin liên quan
Ông Putin và Donald Trump là hai người quyền lực nhất thế giới
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành người quyền lực nhất thế giới năm 2016, trong khi Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump đứng thứ 2 trong bình chọn thường niên của Tạp chí Forbes được công bố hôm 15/12.
Ước mơ của Tổng thống Putin
SKĐS - Trò chuyện với các công nhân nhà máy Chelyabinsk, Tổng thống Nga Putin bình dị chia sẻ ông mong muốn có thể thành công trong sự nghiệp và mơ ước được đi du lịch một cách thực thụ.
Tổng thống Nga Putin: Mỹ - Nga cần có trách nhiệm chung bảo vệ thế giới
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm đầu tiên hôm 15-11, đồng ý xem xét cải thiện quan hệ song phương và ông Putin nhấn mạnh: Mỹ - Nga cần có trách nhiệm chung bảo vệ thế giới.
Phép thử lòng tin với Tổng thống Putin
SKĐS - Hôm qua (18/9), cử tri Nga đi bầu 450 đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga. Diễn ra trong bối cảnh nước Nga gặp nhiều khó khăn, cuộc bầu cử này được cho là một phép thử đối với đảng Nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền và cá nhân Tổng thống Putin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm