Tổng thống Putin chia buồn với người dân chịu lũ lụt miền trung Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn và động viên tới những người dân chịu thiệt hại trước các trận lũ lụt ở miền trung Việt Nam.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

 

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nga ở Hà Nội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi bản văn bức điện chia buồn tới Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang sau những thiệt hại do các trận lũ lụt gây ra cho đồng bào miền trung Việt Nam. Tổng thống Nga Putin bày tỏ sự đồng cảm và mong gia đình những người chịu thiệt hại trong các trận lũ lụt mau chóng bình phục. Toàn văn bức điện như sau:

«Đồng chí Trần Đại Quang kính mến,

Tôi xin gửi tới Đồng chí những lời chia buồn chân thành về những tổn thất to lớn về người và những thiệt hại trên quy mô lớn do lũ lụt gây ra tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam.

Tôi đề nghị Đồng chí chuyển những lời đồng cảm và động viên đến các gia đình có người mất, và đồng thời xin chúc toàn thể các nạn nhân thiên tai mau chóng bình phục.

Kính thư,

Vladimir Putin»

Nguyên văn bức điện bằng tiếng Nga được gửi đi vào ngày 21/12 như sau:

«Уважаемый товарищ Чан Дай Куанг,

Примите искренние соболезнования в связи с многочисленными человеческими жертвами и масштабными разрушениями, ставшими результатом наводнений в центральных районах Вьетнама.

Прошу Вас передать слова сочувствия и поддержки семьям погибших, а также пожелания скорейшего выздоровления всем, кто пострадал от стихийного бедствия.

С уважением,

Владимир Путин»

Bức thư của Tổng thống Vladimir Putin gửi tới đồng bào miền trung một lần nữa là minh chứng cho quan hệ trải dài theo năm tháng của tình hữu nghị Việt-Nga, luôn ở bên nhau và quan tâm tới nhau những lúc khó khăn nhất. Dù là một vị Tổng thống bận rộn, nhưng Putin không quên Việt Nam và người dân Việt Nam và luôn ở bên Việt Nam bằng những tình cảm thân thương nhất.