DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Putin bất ngờ thừa nhận kém ngữ pháp Nga
Trúc Phạm - 16:50 24/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Vladimir thường hỏi các nhà ngôn ngữ học tư vấn bất kỳ khi nào ông cảm thấy băn khoăn về ngữ pháp hoặc dấu câu tiếng Nga.

Tổng thống  Putin đã bất ngờ thừa nhận điều đó trong một cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Nga vào ngày 23/12 rằng ông thường tham vấn ý kiến của bà Lyudmila Verbitskya, chủ tịch Học viện giáo dục Nga - một nhà ngôn ngữ học kiêm triết học.

“Có những khi tôi phải gọi điện thoại cho bà ấy khi đang đi công tác trên máy bay. Có lần, chúng đang trên đường đi đến dự một số cuộc họp cùng đồng nghiệp và tôi băn khoăn về cách mà chúng tôi đặt câu, sử dụng dấu chấm câu sao cho đúng”.

“Bạn có thể hỏi bà Lyudmila về mọi điều, và bà ấy sẽ ngay lập tức giải đáp mọi câu hỏi của bạn. Bà ấy biết nhiều điều lắm”, ông Putin vui vẻ gửi lời khen ngợi và  cám ơn đến Lyudmila Verbitskya vì sự giúp đỡ quý báu của bà.

Nhà ngôn ngữ học cũng đến tham gia cuộc họp. “Ngài tổng thống cũng chỉ là một người thường hỏi tôi tư vấn thôi mà”,  bà khiêm tốn đáp lời Tổng thống Putin.

 

Trúc Phạm

(Theo Tass)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm