DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Pháp François Hollande thăm Viện Tim TP Hồ Chí Minh
NV - 20:24 06/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống François Hollande sẽ tới thăm Viện Tim - TP Hồ Chí Minh, biểu tượng cho sự hợp tác lịch sử của hai nước Việt - Pháp trong lĩnh vực y tế.

Tổng thống Cộng hòa Pháp François Hollande đang thăm chính thức Việt Nam. Ông là vị Tổng thống thứ ba của Pháp sang thăm Việt Nam sau các chuyến thăm của Tổng thống François Mitterrand năm 1993 và Tổng thống Jacques Chirac năm 1997 và năm 2004. Chuyến thăm này sẽ là dịp để nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đề cập tới mọi chủ đề khu vực và song phương và thăm dò những triển vọng hợp tác mới.

 

Tong thong Phap, Tong thong Phap tham Viet Nam

Tổng thống Cộng hòa Pháp François Hollande

 

Tại Hà Nội ngày hôm nay, Tổng thống Pháp François Hollande lần lượt có các cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Chiều nay (6.9), Tổng thống François Hollande đã có một bài phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội về chủ đề tương lai chung của Pháp và Việt Nam. Sự kiện đặc biệt này trong chuyến thăm là dịp để Tổng thống François Hollande trình bày những định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thế kỷ 21.

Tổng thống François Hollande sẽ tới thăm Viện Tim thành -TP Hồ Chí Minh, biểu tượng cho sự hợp tác lịch sử của chúng ta trong lĩnh vực y tế. Tại đây Tổng thống sẽ gặp gỡ các bác sĩ Việt Nam nói tiếng Pháp đã hoặc đang chuẩn bị được đi đào tạo tại Pháp. Một thỏa thuận quan hệ đối tác giữa cơ quan Expertise France và Tổ chức phi chính phủ SDCI (Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng) sẽ được ký nhân dịp này. Thỏa thuận này tượng trưng cho cam kết của Pháp tại Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét. Quan hệ đối tác này nhằm thiết lập một chương trình giảm thiểu rủi ro do sử dụng ma túy ở thanh niên dưới 20 tuổi, tại 8 tỉnh thành của Việt Nam.

NV

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm chính thức CH. Pháp
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế thăm song phương Cộng hoà Pháp từ ngày 16-18/5/2013.
Bữa tiệc ẩm thực Pháp trên toàn thế giới
SKĐS - Một bữa tối kiểu Pháp vào ngày 21/3 với sự góp mặt của 1000 bếp trưởng diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, ngày hội ẩm thực Gout de France được tổ chức trên 25 nhà hàng để mang lại những nét độc đáo của ẩm thực Pháp đến với công chúng.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Cộng hòa Pháp
Nhận lời mời của Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa,
Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp”
SKĐS - Nhân kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Cộng hòa Pháp (1946 - 2016), Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội)...
Những nhịp cầu nối hai nền y học Việt – Pháp
Ngày 28/3/2011 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, TS. Irene Dunia Benedetti vinh dự đón nhận Huy chương Hữu Nghị do Nhà nước Việt Nam trao tặng bà và người bạn đời- cố GS. Ennio Lucio Benedetti.
Quan hệ Việt - Pháp phát triển tốt đẹp
Chuyến thăm Cộng hòa Pháp lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp tục củng cố và nâng cao quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước; thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, nhất là về kinh tế thương mại, văn hóa và giáo dục với Cộng hòa Pháp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm