DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Obama uống nước tại thành phố bị tố nhiễm độc chì
H.A - 15:35 05/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chứng minh nước lọc tại thành phố Flint thuộc bang Michigan, Mỹ an toàn, tổng thống Barack Obama đã uống 1 cốc nước lọc trong chuyến thăm tại đây.

Cô bé Mari Copeny – người đã viết thư yêu cầu Tổng thống Obama đến chứng kiến và có giải pháp về vấn đề nguồn nước bị nghi nhiễm chì ở Flint: "Cháu biết đây là một yêu cầu lạ lùng, nhưng cháu muốn gặp Tổng thống hoặc phu nhân Tổng thống. Mẹ cháu nói Tổng thống có thể bận nhiều việc quan trọng hơn... nhưng nếu ngài hoặc phu nhân có thể đến, đây sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho mọi người”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Tôi đến đây vì lời mời của cô bé Copeny. Tôi muốn chắc chắn rằng những người như cô bé và gia đình của cô bé nhận được sự giúp đỡ mà họ cần và đáng được hưởng. Tôi chuẩn bị uống cốc nước lọc ở Fint. Nói chung, tôi sẽ không thực hiện các hành động mạo hiểm và các bạn ở đây cũng vậy. Việc làm của tôi có cơ sở khoa học và giúp khẳng định rằng nước ở Flint đủ an toàn để uống”.

Thống đốc bang Michigan Rick Snyder: “Hãy để tôi bắt đầu bằng câu nói tôi hiểu tại sao các bạn giận dữ và thất vọng. Hôm nay tôi đến đây để xin lỗi và nói rằng tôi sẽ sửa chữa sai lầm này. Các bạn không tạo ra rắc rối này. Chính phủ đã khiến các bạn thất vọng”.

H.A

(Theo CNN, Time)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm