DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Obama tâm sự về điều đáng tiếc nhất trong cuộc sống
09:11 30/05/2014 GMT+7
Trong cuộc trò chuyện với sinh viên tại Malaysia, Tổng thống Mỹ nói rằng nỗi hối tiếc lớn nhất trong đời ông là không dành nhiều thời gian cho mẹ.

Trong cuộc trò chuyện với sinh viên tại Malaysia, Tổng thống Mỹ nói rằng nỗi hối tiếc lớn nhất trong đời ông là không dành nhiều thời gian hơn cho mẹ.

Trong chuyến công du Malaysia, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói chuyện với sinh viên tại Đại học Malaya trong khoảng 80 phút hôm 27/4. Các bạn trẻ Malaysia hỏi ông hàng loạt vấn đề cá nhân, chứ không tỏ ra quan tâm tới các vấn đề chính sách, ABC News đưa tin.

Khi một sinh viên hỏi Obama về điều ông hối tiếc nhất trong đời, ông nói về Ann Dunham, mẹ của ông. Bà đã qua đời vì ung thư buồng trứng vào năm 1995, hưởng thọ 52 tuổi.

"Tôi tiếc vì không dành nhiều thời gian hơn cho mẹ. Bà mất sớm vì mắc ung thư. Trên thực tế, mẹ tôi mất ở tuổi 52, nghĩa là khi bà chỉ hơn một tuổi so với tôi bây giờ. Cái chết của bà diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng 6 tháng", ông chủ Nhà Trắng hồi tưởng.

Obama kể rằng trong khoảng thời gian từ tuổi 20 tới 30, ông quá bận rộn với cuộc sống riêng nên ông không thường xuyên liên lạc với mẹ để hỏi thăm bà.

"Theo tôi, bạn sẽ nhớ mãi những người mà bạn yêu. Tôi nhận ra rằng tôi đã không dành nhiều thời gian cho mẹ, tìm hiểu suy nghĩ và hành động của bà. Lẽ ra tôi phải làm việc đó hàng ngày, bởi mẹ là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi", ông tâm sự.

  • Nhập mô tả cho ảnh
    Phần lớn câu hỏi của sinh viên Malaysia trong cuộc giao lưu hôm 27/4 hướng về các vấn đề cá nhân của Tổng thống Mỹ, chứ không xoáy vào các vấn đề chính trị. Ảnh: AP

Một sinh viên khác muốn biết về mong ước của ông Obama thời trẻ và liệu ông đã đạt được mục tiêu đó hay chưa. Ông Obama kể về quãng thời gian nổi loạn thời trung học do cuộc sống gia đình phức tạp, sự thiếu vắng sự chăm sóc của cha. Đây là khoảng thời gian ông không chú tâm nhiều tới việc học hành.

“Đôi lúc tôi tận hưởng cuộc sống hơi quá", tổng thống Mỹ bình luận.

Công dân số một của nước Mỹ khuyên mọi người không nên quá đam mê công việc mà bớt thời gian dành cho gia đình.

"Gia đình là cội nguồn quan trọng nhất của hạnh phúc", Obama nhận định.

Khi khán giả hỏi Obama về di sản mà ông muốn để lại, Tổng thống Mỹ liệt kê hàng loạt yếu tố - bao gồm việc trở thành người cha và người chồng tốt. Đối với di sản trong nhiệm kỳ tổng thống, ông liệt kê hàng loạt thành tựu - bao gồm xử lý cuộc khủng hoảng tài chính sau khi nhậm chức vào năm 2009, tạo ra cơ hội kinh tế cho mọi người dân, ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, kiềm chế Iran, thúc đẩy hòa bình giữa Israel và Palestine.

 

 

(Theo Zingnews)

Tin liên quan
Xe lạ theo sát con gái ông Obama, Nhà Trắng đóng cửa
SKĐS - Các quan chức Mỹ vừa cho biết Nhà Trắng được lệnh đóng cửa tạm thời sau khi lực lượng an ninh phát hiện chiếc xe hơi lạ xâm nhập khu vực cấm gần dinh tổng thống.
Tổng thống Mỹ Obama lại "chọc giận" Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Obama khẳng định quần đảo Senkaku thuộc phạm vi bảo vệ của hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật.
Phụ huynh Mỹ phản đối bà Michelle Obama dự lễ tốt nghiệp
Nhiều phụ huynh học sinh tỏ ý không muốn bà Michelle Obama tới đây bởi sự có mặt của bà khiến bạn bè, gia đình một số học sinh không còn chỗ ngồi.
Tổng thống Putin tự tin sẽ được Obama cứu
Tổng thống Vladimir Putin và Barack Obama không phải là những người bạn thân thiết nhất của nhau nhưng Nhà lãnh đạo Nga tin tưởng rằng, người đồng cấp Mỹ ít nhất sẽ ném cho ông một cái phao cứu sinh nếu ông bị rơi xuống nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm