Tổng thống Mỹ kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Suckhoedoisong.vn - Vụ xả súng bên ngoài một bệnh viện ở Colorado Spring khiến Tổng thống Obama phải ra lời kêu gọi thắt chặt kiểm soát sử dụng súng nhưng không được ủng hộ ở Quốc hội.

Ngày 30/11, nghi can bị bắt giữ trong vụ xả súng ở bệnh viện Planned ParentHood (Colorado Springs, Mỹ) – Robert Lewis, 57 tuổi sẽ phải ra hầu tòa. Vụ xả súng trên đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một sỹ quan, và 9 người khác bị thương.

A photo released by the Colorado Springs Police Department of Robert L. Dear, the suspect in the shootingRobert Lewis Dear

Trước vụ việc trên, Tổng thống Mỹ Obama đã một lần nữa ra lời kêu gọi thắt chặt kiểm soát sử dụng súng, ông nói rằng “thế là quá đủ”. Tuy nhiên, nỗ lực kiểm soát súng của Obama đã bị phản đối ở Quốc hội Mỹ. Robert được mô tả là sống cô độc tại một lán trên núi ở Bắc Carolina. Cảnh sát không cung cấp chi tiết loại súng hắn sử dụng nhưng trong một tuyên bố, Tổng thống Obama đã mô tả đây là “một vũ khí tấn công” và cần phải chấm dứt việc sử dụng dễ dàng “vũ khí chiến tranh” trên đường phố Mỹ.

NV

(BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT