Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo hiểm y tế toàn dân

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn một đạo luật mới đảm bảo bảo hiểm y tế cho tất cả người dân Mỹ ít tốn kém và chất lượng hơn ngay sau khi Bộ trưởng Y tế mới nhậm chức.

đạo luật bảo hiểm y tế Obama Care

 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump hứa sẽ đảm bảo “bảo hiểm y tế cho mọi người” khi những người theo phe Cộng hòa đã vẽ nên một kế hoạch thay thế cho Đạo luật Chăm sóc sức khỏe Khả thi (Affordable Care Act, hay còn gọi là Obamacare). Những người theo phe cộng hòa đã tiến hành những bước đầu tiên để phá bỏ đạo luật y tế có chữ ký của Tổng thống Barrack Obama.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết ông đã sẵn sàng tiết lộ một đạo luật mới với các nhà lãnh đạo quốc hội. Điều này sẽ xảy ra khi người mà ông lựa chọn làm Bộ trưởng Y tế, Tom Price sẽ khẳng định kế hoạch.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo BHYT cho tất cả mọi người. Từng có một triết lý ở đâu đó cho rằng bạn không thể nhận được gì nếu không trả tiền cho nó. Nhưng điều này sẽ không xảy ra đối với chúng ta.”, ông Trump bật mí. Những người được bao phủ dưới luật “có thể kỳ vọng sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn”, ông nói thêm. “Nó sẽ đơn giản hơn, ít tốn kém hơn và chất lượng tốt hơn”, vị Tổng thống mới nói.

NV

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA