DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo hiểm y tế toàn dân
NV - 11:52 02/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn một đạo luật mới đảm bảo bảo hiểm y tế cho tất cả người dân Mỹ ít tốn kém và chất lượng hơn ngay sau khi Bộ trưởng Y tế mới nhậm chức.

đạo luật bảo hiểm y tế Obama Care

 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump hứa sẽ đảm bảo “bảo hiểm y tế cho mọi người” khi những người theo phe Cộng hòa đã vẽ nên một kế hoạch thay thế cho Đạo luật Chăm sóc sức khỏe Khả thi (Affordable Care Act, hay còn gọi là Obamacare). Những người theo phe cộng hòa đã tiến hành những bước đầu tiên để phá bỏ đạo luật y tế có chữ ký của Tổng thống Barrack Obama.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết ông đã sẵn sàng tiết lộ một đạo luật mới với các nhà lãnh đạo quốc hội. Điều này sẽ xảy ra khi người mà ông lựa chọn làm Bộ trưởng Y tế, Tom Price sẽ khẳng định kế hoạch.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo BHYT cho tất cả mọi người. Từng có một triết lý ở đâu đó cho rằng bạn không thể nhận được gì nếu không trả tiền cho nó. Nhưng điều này sẽ không xảy ra đối với chúng ta.”, ông Trump bật mí. Những người được bao phủ dưới luật “có thể kỳ vọng sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn”, ông nói thêm. “Nó sẽ đơn giản hơn, ít tốn kém hơn và chất lượng tốt hơn”, vị Tổng thống mới nói.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Donald Trump trở thành Nhân vật của Năm 2016
SKĐS - Donald Trump vừa trở thành Nhân vật của Năm (Person of the Year) 2016 do Time bình chọn.
Kanye West và Donald Trump là “đôi bạn thân”
SKĐS - “Chúng tôi đã là bạn thân từ rất lâu rồi”, vị tỷ phú 70 tuổi mới đắc cử chức Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kể vừa khoe những tấm hình chụp chung của hai người.
Ông Putin và Donald Trump là hai người quyền lực nhất thế giới
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành người quyền lực nhất thế giới năm 2016, trong khi Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump đứng thứ 2 trong bình chọn thường niên của Tạp chí Forbes được công bố hôm 15/12.
Donald Trump chuyển giao "đế chế" cho các con trai
SKĐS - Giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ đã chỉ trích kế hoạch của tân Tổng thống Donald Trump nhằm chuyển giao đế chế kinh doanh cho các con trai trước khi nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1.
Tổng thống Donald Trump nhậm chức: "Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại"
SKĐS - Trong lễ nhậm chức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45, ông Donald Trump đã đưa ra tuyên ngôn "Cùng nhau, hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm