Tổng thống Mỹ điện đàm cho Chủ tịch Trung Quốc về Triều Tiên

Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/4, Tổng thống Donald Trump điện đàm cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bàn về vấn đề Triều Tiên, trong bối cảnh có lo ngại rằng Bình Nhưỡng chuẩn bị thử tên lửa hoặc hạt nhân nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên vào ngày 25/4.

Sun Xingjie, chuyên gia về vấn đề Triều Tiên tại Đại học Cát Lâm, Trung Quốc: “Rõ ràng chúng ta đang thấy những thay đổi đáng kể trong chính sách của Trung Quốc đối với Triều Tiên, Bắc Kinh sẽ không ngồi yên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thử hạt nhân - đó là lằn ranh đỏ Bắc Kinh đã vạch ra về vấn đề này. Bình Nhưỡng, bên đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Bắc Kinh, có lẽ là lá bài duy nhất Trung Quốc có thể dùng làm đòn bẩy khi thương thảo với chính quyền Trump”.

Huang Jing, từ Đại học Quốc gia Singapore: “Cuộc điện đàm Trump - Tập một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của Bắc Kinh trong bất kỳ nỗ lực nào để kiềm chế mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Cuộc gọi là tín hiệu cho thấy Bắc Kinh và Washington có thể nhích gần hơn đến việc đạt được một thỏa thuận lớn về các vấn đề song phương hóc búa như thương mại và tiền tệ”.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên: "Nếu Mỹ và những kẻ hiếu chiến điên cuồng thực hiện đòn đánh phủ đầu liều lĩnh thì chúng ta sẽ giáng đòn trừng phạt mạnh mẽ nhất bằng một cuộc tấn công phủ đầu trên không, trên bộ cũng như trên biển và ngầm dưới biển mà không phải cảnh báo hay báo trước."

H.A

(Theo Reuters, AP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT