DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Macron muốn Pháp có nền y tế tốt nhất thế giới
NV - 17:44 20/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa mới tiết lộ kế hoạch để giúp hệ thống y tế Pháp, hiện được coi là một trong những nền y tế tốt nhất thế giới trở nên hiệu quả hơn và bền vững hơn trong vòng 50 năm tới

Tổng thống Macron muốn Pháp có nền y tế tốt nhất thế giới

 

Ông vừa mới thông báo về những thay đổi cấu trúc tại các bệnh viện, tuyển thêm bác sĩ và sử dụng công nghệ kỹ thuật số tối ưu để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân khắp cả nước, dù họ sống ở đâu. Ông cho biết, mô hình của Pháp gắn kết y khoa bệnh viện - công và tư - với thực hành y tế tư nhân.

Pháp đã chiếm giữ vị trí số 1 về y tế trong báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) so sánh 191 nước vào năm 2000. Tuy nhiên, hệ thống y tế của Pháp đang phải vật lộn với chi phí y tế ngày càng tăng và thiếu hụt bác sĩ ở một số khu vực nông thôn và những vùng nghèo.

NV

(theo France 24)

Tin liên quan
6 công nghệ y tế nhằm thay đổi thế giới
SKĐS - Những công nghệ đột phá về y tế này có tiềm năng cải thiện sức khỏe của hàng triệu người trên thế giới.
Pháp, Đức tiến gần tới thỏa thuận cải cách eurozone
SKĐS - Paris và Berlin đã tiến rất gần tới một thỏa thuận về khu vực đồng euro (eurozone) sau hàng tháng trời ngăn cách, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.
Bộ trưởng Y tế chúc mừng đội tuyển Pháp lọt vào chung kết World Cup
SKĐS - Nhân Quốc khánh Pháp và kỷ niệm 25 năm hợp tác y tế Việt-Pháp, Bộ trưởng Y tế gặp gỡ Đại sứ Pháp và chúc mừng đội tuyển Pháp lọt vào chung kết World Cup.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm