DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì lệnh trừng phạt Nga
Hoa Quỳnh - 18:07 14/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump cho biết ông chưa có kế hoạch dỡ bỏ ngay các biện pháp trừng phạt được chính quyền Obama áp đặt chống Nga.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm 14-1 với Wall Street Journal,  Donald Trump cho biết ông sẽ duy trì các lệnh trừng phạt được ban hành vào cuối tháng 12 năm ngoái “ít nhất một thời gian”. Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết thêm, nếu Moscow và Washington cùng hợp tác giải quyết nhiều vấn đề quốc tế cùng quan tâm dưới chính quyền của ông, sẽ không còn có các chính sách đối đầu.

Donald TrumpTổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump

“Nếu chúng tôi sẵn sàng hợp tác và nếu Nga sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi, khi cùng nhau làm những việc tốt đẹp, thì tại sao còn đưa ra các biện pháp trừng phạt?”, ông chủ mới của Nhà Trắng nói với Wall Street Journal.

Donald Trump cũng cho biết sẽ gặp Tổng thống Nga Vladmir Putin sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20-1.

Ngày 29-12-2016, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama áp đặt thêm chính sách trừng phạt đối với 5 tổ chức, 6 cá nhân và trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga với lý do “Moscow can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ”. Hôm 13-1, ông Obama ra lệnh gia hạn thêm 1 năm trừng phạt Nga.

Hoa Quỳnh

(Theo Sputnik News)

Tin liên quan
Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump diễn ra như thế nào?
SKĐS - Tỷ phú bất động sản Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20-1. Nhưng có một số sự kiện sẽ diễn ra một ngày trước lễ nhậm chức của ông, theo giờ Việt Nam.
Donald Trump chuyển giao "đế chế" cho các con trai
SKĐS - Giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ đã chỉ trích kế hoạch của tân Tổng thống Donald Trump nhằm chuyển giao đế chế kinh doanh cho các con trai trước khi nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1.
Tổng thống đắc cử Trump bổ nhiệm con rể làm cố vấn cấp cao Nhà Trắng
SKĐS - Ngày 10/1, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump bổ nhiệm con rể của mình là Jared Kushner vào vị trí cố vấn cấp cao Nhà Trắng.
Donald Trump: Triều Tiên chưa có khả năng phát triển vũ khí tấn công Mỹ
SKĐS - Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump khẳng định Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên chưa có đủ khả năng phát triển một loại vũ khí có thể tấn công đại lục Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm