Tổng kết 15 năm thi hành Luật Báo chí

Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thi hành luật báo chí.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những đóng góp của báo chí, cũng như công tác thi hành luật báo chí 15 năm qua. Bộ trưởng cũng đã nêu lên bức tranh thực tế của nền báo chí, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế tiêu cực của một số cơ quan báo chí, một số nhà báo.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại hội nghị

Qua báo cáo Tổng kết 15 năm thi hành Luật báo chí, hiện nay, về báo in, tính đến ngày 31/12/2013, có 838 cơ quan báo chí với 1.111 ấn phẩm. Trong đó, có 199 cơ quan báo chí in chiếm 24% (86 báo trung ương và các bộ, ngành, đoàn thể; 113 báo địa phương) và 639 tạp chí chiếm 76% (507 tạp chí trung ương, các bộ, ngành, các trường đại học và các viện nghiên cứu...132 tạp chí địa phương)

Về báo điện tử, có 90 cơ quan báo điện tử, 207 trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí. Trong đó có 40 cơ quan báo chí điện tử thuộc cơ quan Trung ương và các Bộ, ngành; 26 cơ quan báo chí điện tử trực thuộc địa phương và 26 cơ quan báo chí điện tử trực thuộc các cơ quan đoàn thể.

Về phát thanh truyền hình, cả nước có 67 đài phát thanh, truyền hình, bao gồm 2 đài trực thuộc Trung ương (Đài tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam); 1 đài thuộc bộ (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC), 64 Đài Phát thanh –Truyền hình địa phương (gồm 62 Đài Phát Thanh- Truyền hình của các tỉnh Thành phố trực thuộc Trung ương; riêng thành phố HCM có 2 đài: Đài Truyền hình Tp.HCM và Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM).

Về truyền hình quảng bá: Số lượng các kênh chương trình phát thanh, truyền hình quảng bá tại Việt Nam, tính đến cuối năm 2013 là 179 kênh, trong đó có 104 kênh chương trình truyền hình quảng bá, 75 kênh chương trình phát thanh quảng bá. Đặc biệt, có 6 kênh truyền hình hoạt động không có hạ tầng phát sóng riêng, bao gồm kênh Truyền hình Đài tiếng nói Việt Nam, Kênh TH Công an Nhân dân, Kênh truyền hình thông tấn, Kênh truyền hình Quốc phòng, Kênh truyền hình Quốc hội, Kênh Truyền hình Nhân dân.

Bên cạnh đó, có hệ thống truyền hình trả tiền, truyền hình trả tiền sử công nghệ truyền dẫn phát sóng cáp, vệ tinh, số mặt đất và IPTV.. phát triển mạnh.

Hội nghị đã nghe nhiều tham luận của các đại diện cơ quan quản lý báo chí, các Tổng biên tập cơ quan báo chí đánh giá về tình hình thực hiện Luật Báo chí cũng như đóng góp ý kiến để sửa đổi Luật Báo chí sắp tới.

Hoàng Lê

 

 

Hoàng Lê

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tổng kết 15 năm thi hành Luật Báo chí

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT