DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng hội Y học Việt Nam: Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Thái Bình
Nguyễn Khánh - 13:15 27/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/12/2017, Trung tâm cấp cứu 115 – Sở Y tế Thái Bình đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế, Phòng PA83 Công an tỉnh Thái Bình về việc cán bộ Y tế Trung tâm bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi làm nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông.

Ngày 27/12/2017, Tổng Hội y học Việt Nam cũng đã có công văn gửi công an tỉnh Thái Bình đề nghị Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đối tượng đã hành hung cán bộ y tế khi họ đang làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân theo điều 134 Bộ Luật Hình sự về Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Thái BìnhHiện BS. Nghĩa đã được phẫu thuật nâng mũi và đang phải tập thở bằng mồm

Trước đó vào đêm 25/12/2017, Bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa của Trung tâm Cấp cứu 115 sau khi tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ y Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) thông báo, có một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển. Trong lúc đang cấp cứu cho nạn nhân thì bất ngờ Bs. Nghĩa  bị một người (lúc trên xe, bệnh nhân xác nhận người đánh là người nhà) xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính khiến bác sĩ Nghĩa phải nhập viện điều trị.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Thái BìnhCông văn của Tổng Hội Y học Việt Nam

Bác sĩ Nghĩa đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình phẫu thuật nâng xương sống mũi bị gẫy. Hiện nay bác sĩ Nghĩa phải tập thở bằng miệng, sức khỏe cũng dần ổn định, nhưng tâm trạng rất buồn.

Nguyễn Khánh

Tin liên quan
Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ hành hung bác sĩ ở Bv hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới
SKĐS - Liên quan đến vụ việc hành hung bác sỹ Trần Văn Sơn vào tối ngày 23/10, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, khi bác sỹ đang cấp cứu cho bệnh nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ tấn công khiến bác sĩ Trần Văn Sơn bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, bị nôn ói, phải cấp cứu.
Bác sĩ bị đánh gẫy mũi ở Thái Bình đang phải tập thở bằng miệng
SKĐS - Sáng 27/12, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và đời sống, người nhà bác sĩ Đố Chính Nghĩa cho biết, bác sĩ Nghĩa đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình phẫu thuật nâng xương sống mũi bị gẫy. Hiện nay bác sĩ Nghĩa phải tập thở bằng miệng, sức khỏe cũng dần ổn định, nhưng tâm trạng rất buồn.
Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm bác sĩ bị đánh khi đang thi hành nhiệm vụ
SKĐS - Chiều ngày 26/12, Ban Giám đốc Sở Y tế đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thăm, động viên bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị người nhà bệnh nhân đánh khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân ngoại viện.
Thái Bình: Đang cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ bị đánh gẫy xương sống mũi, chấn thương mắt trái
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Văn Ngãi, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình, cho hay, trong lúc tham gia cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông, một bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 đã bị đánh liên tiếp vào mắt, mũi đầu dẫn đến gẫy xương sống mũi, mắt trái bị ảnh hưởng nặng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm