Tổng hội Y học đề nghị Công an Hòa Bình cho BS. Lương được tại ngoại

Suckhoedoisong.vn - Tổng hội Y học Việt Nam vừa có công văn gửi Công an tỉnh Hòa Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình về sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh này.

Trong công văn Tổng hội Y học Việt Nam nêu rõ, đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình cho BS. Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra và đề nghị cơ quan tổ tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của BS. Hoàng Công Lương.

Tổng hội Y học Việt Nam cũng cho rằng, việc xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, đúng pháp luật đồng thời xem xét cẩn trọng các yếu tố khách quan sẽ giúp các cán bộ y tế trong cả nước ổn định tâm lý, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sức khỏe nhân dân.

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo Sức khỏe&Đời sống, GS.TS Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch Kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam cho biết, trong chiều qua 28/6/2017, Tổng hội Y học Việt Nam và Hội Hồi sức - Cấp cứu và Chống độc Việt Nam đã đến với các đồng nghiệp ở khoa khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hoà Bình. Đoàn cũng đến thăm hỏi và chia sẻ, động viên gia đình BS. Hoàng Công Lương.

 

Trước đó, ngày 26/6/2017, GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức - Cấp cứu và Chống độc Việt Nam cũng đã có đơn kiến nghị gửi lên Bộ Công an và các đơn vị liên quan. Tổng hội Y học VN cho biết, hoàn toàn nhất trí với kiến nghị lỗi của BS. Hoàng Công Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính.

Được biết, BS. Lương là một bác sĩ trẻ, làm việc tại khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo của BV từ năm 2011. Cho đến thời điểm trước khi xảy ra sự cố y khoa đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến.

Dương Hải

TAG:

công an

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT