DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng giám đốc sàn vàng VGX bị đề nghị truy tố
10:45 25/02/2015 GMT+7
Cơ quan công an xác định, ban đầu công ty chỉ có 22 kháchhàng, đến khi bị triệt phá, sàn vàng có hơn 1.200 nhà đầu tư.

Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Vũ Đức Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư VGX (Công ty VGX) về hành vi kinh doanh trái phép.

Theo điều tra, từ tháng 1/2013, ông Hiếu mở sàn giao dịch vàng, mời gọi khách hàng đăng ký tham gia tại TP HCM, phát triển các đại lý tìm kiếm nhà đầu tư.

Đến giữa năm 2013, ông Hiếu chuyển trụ sở công ty ra Hà Nội, để người khác đứng tên pháp nhân, nhưng mọi hoạt động của công ty đều do ông Hiếu điều hành.

Khách hàng ký hợp đồng với công ty được tham gia vào sàn giao dịch, mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản.

Nhà đầu tư khi nộp tiền vào tài khoản của công ty được chuyển thành point (VGX quy đổi một point tương đương 20.000 đồng). Tài khoản này không được mua bán giữa các khách hàng mà chỉ được giao dịch với VGX.

Cơ quan công an xác định, ban đầu công ty chỉ có 22 khách hàng, khi hoạt động chính thức có gần 700 người và đến ngày 26/9/2014, khi bị triệt phá, sàn vàng có hơn 1.200 nhà đầu tư.

Tổng giám đốc, sàn vàng VGX, đề nghị, truy tố, Vũ Đức Hiếu
Ông Vũ Đức Hiếu.

C45 xác định, khi chưa vào hoạt động chính thức, VGX chỉ lãi hơn 36.000 USD, đến năm 2013, lãi của công ty là hơn một triệu USD. Ngoài ra, công ty còn thu được tiền hoa hồng khi làm đại lý.

Hiếu đã chỉ đạo nhân viên ký kết các hợp đồng núp dưới danh nghĩa tư vấn đầu tư, cho đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên trang chủ của công ty...

Tổng số tiền của nhà đầu tư còn lại trên hệ thống là hơn 300.000 USD (tương đương hơn 6 tỷ đồng). Đến nay, Hiếu mới thanh toán được khoảng một nửa số tiền cho khách hàng.

Theo Bộ Công an, trên mạng Internet vẫn tồn tại khoảng 30- 40 đơn vị kinh doanh vàng thông qua tài khoản. Từ đây, một lượng lớn tiền được huy động tham gia vào các kênh kinh doanh này mà không có sự quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước, gây mất ổn định thị trường vàng, thị trường tiền tệ.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Thị trường vàng diễn biến khó lường
Từ thứ hai đến thứ sáu, nhà đầu tư vàng sẽ đón hàng loạt báo cáo có thể gây ảnh hưởng lớn đến giá kim loại quý.
Giá vàng lập đỉnh mới
Mỗi ounce hôm qua tăng hơn 9 USD lên 1.302 USD sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) công bố chương trình mua lại trái phiếu hơn 1.000 tỷ euro.
Triệt phá thêm sàn kinh doanh vàng ảo
SKĐS - Sáng 6/2, Cục Phòng chống tội phạm Công nghệ cao Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa đã triệt xóa Công ty cổ phần (CTCP) Kinh doanh Trang sức Vàng quốc tế IG (Công ty IG) do có hành vi kinh doanh vàng ảo hay vàng tài khoản trái phép.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm