Tổng điều tra dịch tễ toàn huyện Khoái Châu sau vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà

Suckhoedoisong.vn - Chiều 24/7, trong cuộc họp chuyên môn đại diện Bộ Y tế, BV Da liễu Trung ương với Sở Y tế Hưng Yên, các chuyên gia đã đi đến thống nhất sẽ điều tra dịch tễ toàn huyện Khoái Châu sau sự gia tăng bất thường của rất nhiều trẻ mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn này. Được biết, huyện Khoái Châu có 25 xã, thị trấn.

Kết thúc cuộc họp lúc 16h ngày 24/7, PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, Hội đồng đã họp các bước tiếp theo sẽ làm, trong đó có 1 vấn đề rất quan trọng là sẽ tiến hành tổng điều tra dịch tễ để tìm căn nguyên. Cụ thể, Hội đồng điều tra về dịch tễ sẽ do Sở Y tế Hưng Yên phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để hình thành bộ câu hỏi, mời chuyên gia xây dựng bộ câu hỏi điều tra cộng đồng về mặt dịch tễ.

"Khi có kết quả điều tra dịch tễ rồi chúng tôi sẽ dựa vào mẫu bệnh phẩm hiện đang bảo lưu để làm về mặt vi rút và giá trị gen, từ đó làm căn cứ xác định nguyên nhân xuất hiện bệnh sùi mào gà ở nhiều trẻ nhỏ có phải là từ 1 nguồn gốc hay không”- PGS. Doanh nói.

PGS.TS Lê Hữu Doanh.

 

Theo PGS. Doanh, việc điều tra dịch tễ sẽ bao gồm cả nơi khám (nhà y sĩ Hiền), cộng đồng, trẻ điều trị bệnh sùi mào gà và gia đình của trẻ được điều trị. Hiện công việc này đã được Chủ tịch hội đồng là ông Bùi Quang Chung giao trực tiếp cho bên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hưng Yên.

Trong một diễn biễn khác, các gia đình có con em mắc sùi mào gà sau nong tách, cắt bao quy đầu tại nhà bà Hiền cho hay, họ đã gửi đơn chuyển phát nhanh tới các cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại công bằng cho các cháu.

Dương Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT