DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng cục Du lịch khuyến cáo không kỳ thị khách Trung Quốc
21:40 14/05/2014 GMT+7
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không kỳ thị, phân biệt đối xử với khách Trung Quốc, đảm bảo các dịch vụ và an toàn cho khách.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không kỳ thị, phân biệt đối xử với khách Trung Quốc, đảm bảo các dịch vụ và an toàn cho khách.

Thông báo không phục vụ khách Trung Quốc ở quán cà phê ở Hà Nội. Ảnh: Dân trí

Trước phản ứng của khách du lịch đi Trung Quốc và các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng không đón khách Trung Quốc, trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 14-5, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng du lịch là một lĩnh vực nhạy cảm nên sẽ lập tức tạo ra tâm lý e ngại, dè dặt của du khách.

Ông Tuấn cho biết thêm, trong nhiều ngày nay, Tổng cục Du lịch đã trực tiếp gọi điện tới sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các địa phương yêu cầu chỉ đạo các khách sạn, công ty lữ hành tuyệt đối không có hành vi kỳ thị, thiếu kiểm soát đối với du khách Trung Quốc.

“Có ba điểm chúng tôi nhấn mạnh tới các địa phương: một là duy trì hoạt động một cách bình thường, đảm bảo các dịch vụ phục vụ du khách; hai là không có hành động kỳ thị, phân biệt đối xử quá khích với khách Trung Quốc; ba là đảm bảo an toàn cho du khách, không để kẻ xấu lợi dụng dẫn đến các hành động quá khích gây ảnh hưởng xấu tới du lịch cũng như hình ảnh Việt Nam” - người đứng đầu ngành du lịch cho hay.

Tình hình căng thẳng ở đã tác động không nhỏ đến ngành du lịch Việt Nam, tâm lý e ngại đã khiến lượng khách vào Việt Nam gần đây sụt giảm đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều công ty lữ hành cũng cho biết khách Việt hủy tour đi Trung Quốc những ngày qua khá nhiều.

Trong khi đó, một số nhà hàng, quán ăn tại một số tỉnh đã dán thông báo không phục vụ khách Trung Quốc.

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Thêm nhiều khách Việt đua hủy tour đến Trung Quốc
Các công ty du lịch tại TP HCM cho biết tiếp tục có thêm nhiều du khách thông báo hủy tour đến Trung Quốc vì bức xúc trước việc nước này cố tình đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển của Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm