DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng cục Dân số ký thỏa thuận hợp tác với DKT International, Inc
D.Hải - 21:21 22/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều tối 22/12, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức DKT International, Inc trong lĩnh vực tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2017-2021 trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến.

 

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác lần này được tập trung vào các nội dung hợp tác trong lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, cung cấp dịch vụ, trao đổi các văn bản, ấn phẩm, thông tin về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình giữa Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Tổ chức DKT International, Inc.

Hàng năm, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp cung cấp và đề xuất các kế hoạch triển khai khả thi, hiệu quả và phù hợp với các mục tiêu của chương trình dân số và kế hoạch hóa gia đình từng thời kỳ. Thực hiện các hoạt động tư vấn, đào tạo tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành cho cán bộ dân số/ y tế và người dân tại các địa bàn có tỉ lệ sinh cao và tỉ lệ phá thai cao.

dân sốThứ trưởng Nguyễn Viết Tiến (đứng giữa) chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Bên cạnh đó, thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bằng hiện vật hoặc tài trợ chi phí thực hiện các sự kiện, chương trình mục tiêu giảm tỉ lệ sinh, giảm tỉ lệ phá thai và nâng cao kiến thức kế hoạch hóa gia đình. Tiếp thị các phương tiện tránh thai cho người dân tại 63 tỉnh, thành phố.

Lế ký kết sẽ mở ra bước phát triển mới trong việc tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, khuyến khích cung cấp và phân phối các phương tiện tránh thai cho người dân Việt Nam.

D.Hải

Tin liên quan
Theo chân cộng tác viên dân số vùng cao ở Bắc Kạn
SKĐS - Bắc Kạn là một tình miền núi phía Bắc, với 7 dân tộc anh em, trong đó phần đa là đồng bào dân tộc. Trong những năm qua, công tác DS – KHHGĐ của Bắc Kạn đã có nhiều chuyển biến đáng kể. Nhiều thôn, bản hơn mười năm liền không có người sinh con thứ 3, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết cũng giảm đáng kể. Có được thành công này không thể không nhắc đến công lao của những cộng tác viên dân số - những người bám bản, bám làng hàng ngày hàng giờ đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà
100% dân số được quản lý, theo dõi sức khỏe
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới với mục tiêu đổi mới tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, phát triển nguồn nhân lực để nâng cao năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở, bảo đảm cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu
Hà Nội: Chỉ khoảng 22% dân số huyện Phú Xuyên được dùng nước sạch
SKĐS - Đó là thông tin được ông Trần Công Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội mới đây. Hiện mới có hơn 22% dân số trên địa bàn huyện được dùng nước sạch. Đây là tỷ lệ dùng nước sạch thấp nhất trong các huyện ngoại thành Hà Nội.
Vẫn còn 20% dân số chưa tham gia BHYT
SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ chưa tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) tập trung chủ yếu vào đối tượng người lao động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ
WHO: 90% dân số thế giới hít thở không khí bẩn
SKĐS - Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới, cứ 10 người thì có 9 người phải hít thở không khí chất lượng kém.
Việt Nam trước nguy cơ dân số già “điển hình”
SKĐS - Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị Tổng kết 5 năm công tác DS-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 diễn ra sáng 29/6 tại Hà Nội. Theo Phó Thủ tướng, dân số là một trong những vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển của một quốc gia. Hiện nay, công tác dân số của Việt Nam đang đứng trước bước chuyển lớn, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của ngành Dân số cũng như sự chung tay vào cuộc của toàn thể các Bộ, ban ngành từ Trung ương đến địa phương
Một nửa dân số thế giới mang gene “gay”?
SKĐS - Đại học Ilia (ISU) ở Georgia, Mỹ vừa công bố một nghiên cứu gây tranh cãi: một nửa dân số thế giới, ở cả hai giới mang gene đồng tính, hay còn gọi là gene đồng tính luyến ái, nhất là những gia đình đông con.
7 tác động từ lão hóa dân số đến thế giới hiện đại
SKĐS - Khác với bùng nổ dân số, lão hóa dân số nhanh thực sự trở thành mối lo ngại cho nhiều quốc gia, như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Canada và Australia... với số dân trên 65 tuổi ngày một đông, phát sinh cả tích cực lẫn bất lợi, như một số tác động dưới đây vừa được tạp chí TopTen của Mỹ cập nhật trong số đầu năm 2016 vừa qua.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm